Khuyết chủ tịch tỉnh, nhiều hoạt động của Quảng Trị ngưng trệ

2 Thanh Niên
Việc Quảng Trị chưa có Chủ tịch UBND tỉnh từ tháng 2.2020 đến nay đã ảnh hưởng không nhỏ đến một số công việc chung của tỉnh.
Ngày 2.6, Công an tỉnh Quảng Trị cho hay một số vi phạm hành chính chưa được xử lý vì thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, trong khi địa phương chưa kiện toàn chức danh này.
Việc Quảng Trị chưa có Chủ tịch UBND tỉnh từ tháng 2.2020 đến nay (sau khi ông Nguyễn Đức Chính nghỉ hưu theo chế độ) đã ảnh hưởng không nhỏ đến một số công việc chung của tỉnh.
Điển hình, việc bầu thêm 1 Phó chủ tịch UBND tỉnh (thay thế cho ông Nguyễn Quân Chính nghỉ hưu theo chế độ) cũng chưa thực hiện được bởi chưa có Chủ tịch UBND tỉnh để giới thiệu nhân sự cho HĐND tỉnh bầu.
Liên quan việc này, Bộ Nội vụ đã 2 lần có văn bản gửi tỉnh Quảng Trị đề nghị nhanh chóng kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh hoặc trình Thủ tướng phê chuẩn quyền Chủ tịch UBND tỉnh để thực hiện nhiệm vụ của Chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có diễn biến mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Văn Hét

Trần Văn Hét

Đề xuất Thủ tướng phê chuẩn cho 1 phó chủ tịch làm quyền CT là xong ngay. Việc lớn thì có Thường vụ hoặc Thường trực Tỉnh ủy lo.
Hong Ho

Hong Ho

Công tác quy hoạch đâu rồi...hay là nội bộ có v/d nên đến lúc làm thủ tục bầu chủ tịch lại ko tạo dc sự đồng thuận?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm