Kiểm điểm, chuyển công tác chủ tịch phường từ chối cấp chứng tử

30 Thanh Niên Online
Ngày 13.2, lãnh đạo UBND TX.Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đã kiểm điểm và đề nghị chuyển công tác bà Huỳnh Thị Chính, Chủ tịch UBND P.Tân Phước Khánh, liên quan đến vụ từ chối cấp giấy chứng tử cho người dân.
Thư xin lỗi và giấy chứng tử do UBND P.Tân Phước Khánh gửi cho gia đình nạn nhân /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Thư xin lỗi và giấy chứng tử do UBND P.Tân Phước Khánh gửi cho gia đình nạn nhân - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Thư xin lỗi và giấy chứng tử do UBND P.Tân Phước Khánh gửi cho gia đình nạn nhân
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Đối với cán bộ Tư pháp phường và một cán bộ liên quan, ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TX.Tân Uyên cho biết 2 cán bộ này cũng đã bị kiểm điểm và chuyển công tác về Văn phòng UBND P.Tân Phước Khánh, không được làm việc ở bộ phận một cửa, tiếp dân.
Trước đó, ngày 20.12.2018, Thanh Niên có bài phản ánh “Cán bộ phường vô cớ từ chối cấp chứng tử” cho gia đình ông Trần Văn Hoàng (ngụ P.Tân Phước Khánh) nhiều lần xin cấp giấy chứng tử cho con là T.H.Y. (12 tuổi) tử vong do tai nạn giao thông, mặc dù đã có đầy đủ giấy tờ theo quy định.
Sau khi Thanh Niên phản ánh, UBND P.Tân Phước Khánh đã có thư xin lỗi và cấp giấy chứng tử cho gia đình nạn nhân.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Bình Dương kiểm tra, xem xét việc lãnh đạo và công chức tư pháp - hộ tịch P.Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên) cố tình gây khó khăn cho người dân trong việc cấp giấy chứng tử.
 

Bình luận 30

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Hoàng

Minh Hoàng

Cứ tưởng là đuổi về vườn cho đi chăn vịt chứ chuyển công tác thì chẳng giải quyết được gì cho dân.
Vietroad

Vietroad

Ai đánh máy cái thư xin lỗi vậy nhỉ. Ở trên là kính gửi Ông Trần Văn Hoàng còn đoạn dưới thì lại ghi "chưa trả kết quả giải quyết hồ sơ của Bà đúng thời hạn"
Quang lê

Quang lê

Vn mình ngộ quá, chủ tịnh phường ko cấp giấy chứng tử cho người dân mà chỉ có kiểm điểm chuyển công tác thôi àk, thiệt là bó tay, ??????
Nguyễn Thành Vui

Nguyễn Thành Vui

Xem nội dung thư chia buồn là biết thái độ của cán bộ nơi địa phương này thế nào rồi. Thư không có nội dung gì cả
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Nhìn cái thư chia buồn đủ thấy cán bộ mình kiệm lời tới chừng nào. Đúng là khô hạn lời luôn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm