Kiểm kê đất đai trên toàn quốc từ ngày 1.8

5 Thanh Niên
Ngày 15.7, tại hội nghị tập huấn kiểm kê, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, Bộ TN-MT cho biết sẽ bắt đầu thực hiện việc này trên toàn quốc từ ngày 1.8 - 31.12, theo chỉ thị của Thủ tướng.
Một góc khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) /// Ảnh: Độc Lập Một góc khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) - Ảnh: Độc Lập
Một góc khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM)
Ảnh: Độc Lập
Nội dung kiểm kê, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất chú trọng các loại đất trồng lúa, đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng; diện tích đất ngập nước, đất khu bảo tồn thiên nhiên, đất cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học; tình hình sử dụng đất do doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp cổ phần hóa quản lý sử dụng; đất tại các dự án xây dựng nhà ở thương mại; đất xây dựng các công trình sự nghiệp ngoài công lập, công trình công cộng có mục đích kinh doanh…
Thời hạn thực hiện đối với cấp xã là trước ngày 16.1.2020; cấp huyện trước ngày 1.3.2020; cấp tỉnh trước ngày 16.4.2020; cả nước và các vùng KT-XH hoàn thành trước ngày 16.6.2020.
Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hoàn thành và gửi kết quả cho UBND cấp tỉnh trước ngày 16.1.2020 để tổng hợp, gửi kết quả về Bộ TN-MT trước ngày 16.4.2020.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
That

That

Kiểm kê thiếu ai chịu trách nhiệm?
Tiền

Tiền

Theo tôi Nhà nước nên chuyển đổi đất nông nghiệp, đất trồng lúa chuyển đổi thành đất ở, phù hợp với tốc độ tăng dân số của địa phương, từ đó đánh thuế theo khu vực, vùng miền cao hơn với đất nông nghiệp, tránh bị các doanh nghiệp đầu cơ. Và vẫn đảm bảo đất đai là tài sản của nhà nước
thu nhan

thu nhan

Kiểm kê là phải có đo đạt thực tế của chủ đất và người của nhà nước rồi so sánh với giấy tờ đã cấp thì mới biết đúng sai thế nào ...Kiểm kê mà chỉ chụp từ bản đồ hay coi qua loa giấy tờ đã cấp thì cũng như không. Tới khi vỡ lỡ ra là người thì dư , kẻ thì thiếu , rồi ra giấy tờ mới hết lại lằng nhằng tranh chấp ...Phải quy trách nhiệm rõ ràng nếu xảy ra sai sót sau khi kiểm kê mới mong không tiêu cực !
Dang Thảo

Dang Thảo

Kiểm kê đợt này có giống kê khai sử dụng đất năm 1999 ở TP.HCM không? Những trường hợp sang nhượng đất bằng giấy tay có thuộc diện phải kê khai? Kính đề nghị quý báo theo dõi và thông tin cho bạn đọc.
Dân

Dân

Kiểm xem đất công còn bao nhiêu?ai sở hữu đất?tích tụ đất ở nông thôn vào tay ai?ai thực sự là người phát canh thu tô ở nông thôn?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ Thiêm có vị trí đắc địa bậc nhất ở TP.HCM. Theo giới đầu tư, với chức năng quy hoạch của Thủ Thiêm, dư địa phát triển ở đây đặc biệt bậc nhất trong tương lai

Đấu giá đất Thủ Thiêm chỉ hơn 10 triệu/m2?

Tổng nguồn thu dự kiến từ việc khai thác quỹ đất 55 lô còn lại ở Thủ Thiêm là khoảng 22.000 tỉ đồng (chưa tròn 1 tỉ USD). Thoạt nhìn con số này là lớn, nhưng liệu có hợp lý như báo cáo của BQL Thủ Thiêm?