Kiểm tra trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng, phát hiện truyền đạo trái phép

12 Thanh Niên Online
Chiều 24.8, trao đổi với Thanh Niên, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho hay vừa ngăn chặn kịp thời một tổ chức truyền đạo trái phép liên quan đến người Hàn Quốc trên địa bàn.
Công an Q.Thanh Khê bắt quả tang việc truyền đạo trái phép tại Trung tâm ngoại ngữ Best One Language Academy /// Ảnh: Nguyễn Tú Công an Q.Thanh Khê bắt quả tang việc truyền đạo trái phép tại Trung tâm ngoại ngữ Best One Language Academy - Ảnh: Nguyễn Tú
Công an Q.Thanh Khê bắt quả tang việc truyền đạo trái phép tại Trung tâm ngoại ngữ Best One Language Academy
Ảnh: Nguyễn Tú
Trước đó, ngày 21.8, Đội An ninh Công an Q.Thanh Khê chủ trì phối hợp các đơn vị nghiệp vụ cùng Công an P.An Khê kiểm tra Trung tâm ngoại ngữ Best One Language Academy (239B Nguyễn Phước Nguyên, P.An Khê) của Công ty TNHH MTV Best One Language Academy.

Truyền đạo Tân Thiên Địa trong trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng

Lúc này, tại trung tâm có 4 giáo viên, 18 học viên tham gia dạy và học về kinh thánh bằng tiếng Hàn Quốc với tôn giáo Tân Thiên Địa. Tôn giáo này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, với khoảng 200.000 tín đồ hoạt động. Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng phát hiện tôn giáo Tân Thiên Địa xuất hiện ở TP.Đà Nẵng.

Trong số hàng chục người tham gia truyền đạo trái phép này, dẫn đầu là một người Hàn Quốc. Người này sang Việt Nam để dạy tiếng Hàn nhưng chủ yếu là hoạt động truyền đạo.

Kiểm tra trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng, phát hiện truyền đạo trái phép - ảnh 1

Các học viên tham gia truyền đạo trái phép

Ảnh: Nguyễn Tú

Kiểm tra trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng, phát hiện truyền đạo trái phép - ảnh 2

Trung tâm ngoại ngữ nơi xảy ra vụ việc

Ảnh: N.T

Chưa có giấy phép được giảng dạy

Tại Trung tâm ngoại ngữ Best One Language Academy, thay vì học chuyên môn, người Hàn Quốc này dành phần lớn thời gian truyền đạo bằng kinh thánh, không cho học viên mang tài liệu về nhà.

Tiếp tục kiểm tra, ngoài hoạt động truyền đạo, trung tâm ngoại ngữ này chỉ có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy phép được giảng dạy do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cấp, nhưng đã đi vào hoạt động từ tháng 7.2019.   

Như Thanh Niên đã thông tin, trên địa bàn TP.Đà Nẵng từng xuất hiện nhiều vụ truyền đạo trái phép như Hội Thánh đức chúa trời và đã được ngăn chặn kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hangminh

Hangminh

Nhìn vô tấm hình thấy toàn phụ nữ. Đúng là phụ nữ nhẹ dạ cả tin .
Thu

Thu

Bạn cần đi kiểm tra thị lực, tôi nhìn sơ thấy 2 nam rồi
Minh Quân

Minh Quân

Mọi người cần cẩn trọng, các tôn giáo này đánh vào sự nhẹ dạ cả tin của mọi người.
Vinh

Vinh

Bạn nên phân biệt 2 điều: Một là, 100% tôn giáo đều xuất phát từ niềm tin và Hai là, tôn giáo khác tà giáo, tà đạo. Ở đây chưa hẳn gọi là "tôn giáo" như bạn gọi.
dat Huynh

dat Huynh

Thiện ác cách nhau 1 sợi tóc thôi bạn à. Mục đích tốt nhưng bị biến tướng thì không khác gì tà đạo như vụ chôn xác trong thùng rồi đổ bê tông rúng động dư luận thời gian qua đó.
Hoàng

Hoàng

Vụ này thì chính quyền làm rất tốt mặc dù họ "trốn" trong nhà. Giá như xây dựng không phép lộ thiên mà cũng làm nhanh như thế thì phước!
Vo Thao

Vo Thao

Cẩn thận nha mọi người, dạo này nhiều giáo phái, môn phái lạ xuất hiện chiêu du lôi kéo người dân tham gia với hình thức ngồi thiền,truyền công lực, đọc kinh, đọc sách thánh chửa được tất cả các loại bệnh k cần đi khám bác sĩ và uống thuốc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm