Kiến nghị thành lập thị xã Sa Pa

2 Thanh Niên
Tỉnh Lào Cai đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xây dựng Khu du lịch quốc gia Sa Pa mang tầm cỡ quốc tế và nâng cấp H.Sa Pa thành TX.Sa Pa.
Du khách ở Sa Pa /// Ảnh: Thúy Hằng Du khách ở Sa Pa - Ảnh: Thúy Hằng
Du khách ở Sa Pa
Ảnh: Thúy Hằng
* Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang
Sáng 6.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Lào Cai, nghe tỉnh báo cáo về xây dựng Khu du lịch quốc gia Sa Pa mang tầm cỡ quốc tế và nâng cấp H.Sa Pa thành TX.Sa Pa, chỉ ít ngày sau khi ký quyết định công nhận Sa Pa là khu du lịch quốc gia.
Kiến nghị thành lập thị xã Sa Pa - ảnh 1

tin liên quan

Sa Pa 'cháy phòng' nhờ cáp treo
Trong những ngày đầu xuân vừa qua, đặc biệt là những ngày cuối tuần, các khách sạn, nhà nghỉ ở Sa Pa (Lào Cai) đều 'cháy phòng', vì du khách ùn ùn kéo đến để chinh phục đỉnh núi Fansipan bằng cáp treo.
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai cho biết khó khăn lớn nhất đối với Khu du lịch quốc gia Sa Pa là hệ thống giao thông khi mà tuyến BOT nối Lào Cai - Sa Pa triển khai chậm do khó khăn về nguồn vốn; tuyến đường sắt khổ rộng 1.435 mm chưa được nghiên cứu cụ thể; dự án xây dựng sân bay Lào Cai vẫn chưa được khởi công xây dựng do khó khăn về nguồn vốn và hình thức đầu tư. Lãnh đạo tỉnh Lào Cai cũng kiến nghị thành lập TX.Sa Pa trên cơ sở nâng cấp H.Sa Pa; đầu tư cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Đồng ý về mặt chủ trương việc nâng cấp H.Sa Pa thành TX.Sa Pa, Thủ tướng nhấn mạnh, việc xây dựng Sa Pa không chỉ là khu du lịch quốc gia mà phấn đấu thành khu du lịch quốc tế, nhưng tinh thần chung là trước hết bảo đảm tính nguyên vẹn, giữ văn hóa bản địa của Sa Pa, đỡ xáo trộn nhất, đỡ tốn kém nhất, giữ được màu xanh của núi rừng.
* Cũng trong sáng 6.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang. Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh An Giang đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và xin chủ trương đối với dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam, được xây dựng tại Quần thể du lịch đền Bà Chúa Xứ thuộc P.Núi Sam, TP. Châu Đốc - nơi hằng năm đón trên 6 triệu lượt du khách trong và ngoài nước hành hương thăm viếng. Dự án có tổng vốn 486 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 1.2018. Tuy nhiên, một số hạng mục đầu tư của dự án như hệ thống cáp treo có liên quan đến một phần đất do Bộ Quốc phòng quản lý.
Tỉnh kiến nghị chuyển phần diện tích đất quốc phòng chưa sử dụng về cho địa phương quản lý để phát triển kinh tế.
Nhất trí với kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần phát triển kinh tế với quốc phòng an ninh, sử dụng hiệu quả đất đai để phát triển kinh tế - xã hội gắn với giữ gìn quốc phòng an ninh.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

quoc trinh

Mới thoáng nghe thị xã thôi mà đã cảm thấy chẳng muốn đi du lịch Sapa nữa. Cái tên thị trấn nó yên bình và đẹp hơn nghe đã thấy nao lòng.

Ngoc Tien

Tôi cũng chung quan điểm và tâm trạng giống bạn. Cứ đô thị hóa mạnh là phá vỡ hệ sinh thái thiên nhiên thì còn ai đến Sapa làm chi nữa.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các nghi can vẽ ra nhiều cây để diễn tả quá trình hoạt động của công ty	  /// Ảnh: Thanh Tuyền>

Bẫy “tiền ảo”

Nghe lời hứa hẹn lãi “khủng” từ một công ty không hề hoạt động sản xuất kinh doanh hay đầu tư, khoảng 6.000 người đã bỏ ra 200 tỉ đồng đổi lấy các dãy số “ảo” để rồi bị lừa mất tiền.
Cảnh tan hoang (ảnh lớn) và nỗi đau mất người thân  (ảnh nhỏ) ở bản Hắc  /// Ảnh: Minh Hải>

Bản Hắc tan hoang sau lũ dữ

Đêm 19.7, trận lũ ống quét qua bản Hắc của xã Trí Nang (thuộc huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa) đã cướp đi sinh mạng của 2 người, 2 người khác mất tích, là người thân trong một gia đình.
Việt kiều Mỹ Nguyen William Anh bị trục xuất vì hành vi gây rối /// Ảnh: Ngọc Dương>

Trục xuất Việt kiều Mỹ Nguyen William Anh

Trong lời nói sau cùng, Việt kiều Mỹ Nguyen William Anh mong HĐXX khoan hồng để bị cáo về Mỹ tiếp tục con đường học tập. Nguyen William Anh bị trục xuất vì hành vi gây rối trật tự công cộng.
Xử lý hành chính chuyên viên bị tố “hiếp dâm” nữ đồng nghiệp>

Xử lý hành chính chuyên viên bị tố “hiếp dâm” nữ đồng nghiệp

Ngày 20.7, đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng công an H.Triệu Phong (Quảng Trị), cho biết đã có kết quả xác minh vụ việc bà N.T.L.A (chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch H.Triệu Phong) tố ông N.B.T (cùng đơn vị) có hành vi “hiếp dâm” bà tại trụ sở (Thanh Niên đã thông tin).