Kiều bào nỗ lực vươn lên và gắn bó mật thiết với quê hương

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Tối 6.2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM tổ chức họp mặt kiều bào mừng Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham dự của khoảng 800 kiều bào ở 25 nước và lãnh thổ trên thế giới.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ trái sang) trò chuyện với kiều bào tại buổi gặp mặt /// T.Hiếu Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ trái sang) trò chuyện với kiều bào tại buổi gặp mặt - T.Hiếu
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ trái sang) trò chuyện với kiều bào tại buổi gặp mặt
T.Hiếu
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong năm 2017, có hàng trăm ngàn lượt kiều bào về nước qua cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, trong đó có hàng trăm lượt kiều bào đến liên hệ với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM để được hướng dẫn, giải đáp về chủ trương, chính sách và pháp luật của nhà nước.
Tính đến tháng 12.2017, lượng kiều hối về TP.HCM đạt mức 5,2 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2016. Đặc biệt, nhiều ý tưởng, đề án, hiến kế của kiều bào trong “ngân hàng ý tưởng VK16” tại hội nghị “Kiều bào chung sức xây dựng TP.HCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” tổ chức trước đó đang được các sở ngành nghiên cứu triển khai.
Những thành tựu TP.HCM đạt được năm 2017 có sự góp sức quan trọng từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Kiều bào thực sự là “bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”.
Tại buổi họp mặt, doanh nhân Châu Bá Long (kiều bào Úc), Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Minh Nguyên (Khu công nghệ cao TP.HCM), cho biết người Việt Nam ở nước ngoài đang nỗ lực vươn lên, vừa hội nhập thành công ở nước sở tại, vừa hướng về, gắn bó chặt chẽ, mật thiết với quê hương, đất nước.
“Chúng tôi đang được chứng kiến từng ngày những đổi thay nhanh chóng, hiệu quả của TP.HCM theo định hướng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, ông Long nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an điều tra hiện trường ngôi nhà thuê của ông Tùy /// Văn Tiến>

Ông lão chết trong căn nhà thuê

Chiều 23.9, Công an H.Hòa Vang và Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.Đà Nẵng khám nghiệm hiện trường ngôi nhà ở tổ 3 thôn Quan Châu, xã Hòa Châu để làm rõ nguyên nhân cái chết của một người đàn ông.

Cây giáng hương bị bứng /// Ảnh người dân cung cấp>

Điều tra vụ cây 'khủng' bị bứng

Sở NN-PTNT Tây Ninh ngày 21.9 có văn bản báo cáo UBND tỉnh về vụ một cây giáng hương đường kính 2 người ôm trong Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng (gọi tắt RPHDT, ở H.Tân Châu) bị đào bứng mang ra khỏi rừng.