Kỷ luật đại tá Lê Văn Tam, nguyên Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng

8 Thanh Niên Online
Đại tá Lê Văn Tam, nguyên Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng được xác định đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập.
Hội nghị lần thứ 15 Thành ủy Đà Nẵng xem xét khiển trách đối với đại tá Lê Văn Tam, nguyên Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng /// ẢNH: S.X Hội nghị lần thứ 15 Thành ủy Đà Nẵng xem xét khiển trách đối với đại tá Lê Văn Tam, nguyên Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng - ẢNH: S.X
Hội nghị lần thứ 15 Thành ủy Đà Nẵng xem xét khiển trách đối với đại tá Lê Văn Tam, nguyên Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng
ẢNH: S.X
Chiều 7.12, Thành ủy Đà Nẵng phát đi thông cáo báo chí về hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng khóa 21 (nhiệm kỳ 2015 - 2020).
Theo thông cáo, hội nghị đã xem xét quyết định thi hành kỷ luật đối với đại tá Lê Văn Tam, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng.
Cụ thể, báo cáo thẩm tra, xác minh cho thấy: trong thời gian giữ chức vụ đã nêu, ông Lê Văn Tam đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định.
Căn cứ quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ban chấp hành Đảng bộ TP.Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Văn Tam.
Trước khi nghỉ hưu theo chế độ, ông Lê Văn Tam dính đến lùm xùm về việc nhận biệt thự do Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) biếu tặng. Sự việc này khiến cử tri TP.Đà Nẵng bức xúc và cho rằng ngành chức năng cần làm rõ. Liên quan đến vụ việc này, Thành ủy Đà Nẵng cũng đã có yêu cầu đại tá Tam giải trình.
Thông cáo của Thành ủy Đà Nẵng cũng cho hay, liên quan đến chủ đề năm 2019 “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”, TP.Đà Nẵng tiếp tục rà soát, điều chỉnh, ban hành các cơ chế, chính sách cải thiện môi trường đầu tư, tập trung nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo quỹ đất phục vụ nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp…
TP.Đà Nẵng tập trung xử lý vướng mắc trong triển khai kết luận 2852/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ. Đẩy mạnh sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cải cách hành chính, phân cấp, phân quyền; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tăng cường xã hội hóa đào tạo nguồn nhân lực…

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dr.an

Dr.an

Làm công an lương bao nhiêu mà nhà 100 tỉ
Nguyễn Sĩ Nghĩa

Nguyễn Sĩ Nghĩa

Câu hỏi quá khó để trả lời!!!
Nguyễn văn hùng

Nguyễn văn hùng

Ngoài lương là bổng
Minh Phương

Minh Phương

Vẫn không làm rõ tiền đâu để mua đất và xây biệt phủ hàng trăm tỷ (theo thời giá hiện nay). Kỷ luật ở mức khiển trách như thế là làm cho có làm để xoa dịu dư luận, vậy là vô hình trung khuyến khích tham nhũng.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

" ... được xác định đã có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập." Chắc vì không nắm bắt được các nội dung quy định kê khai ? Lý do này không chính xác vì trình độ và nghiệp vụ có thừa. Vậy thì sao không kê khai ? Nếu như nguồn gốc tài sản minh bạch , trong sáng do cha ông để lại hay do lao động mà có thì cứ mạnh dạn nêu ra. Dấu diếm vì nguồn gốc bất minh là quá rõ. Thế mà chỉ bị kỷ luật khiển trách. Nặng quá nặng.
Tư Cà Mau

Tư Cà Mau

Bây giờ mới phát hiện. Vậy từ khi ông ấy còn làm cũng có thanh tra, kiểm tra hoài sao không ai hay biết. Phải chăng cũng có dị nễ khi còn đương chức. Bây giờ nên sờ vào những người còn đương chức mà nhà xe lộng lẫy đi. Coi họ giải trình như thế nào..??
Trần ngũ

Trần ngũ

He he kỷ luật phê bình ông đại tá về hưu.. khi mọi thứ ông kiếm được vẫn y nguyên thì ông sợ gì ?
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các hộ dân tầng trệt chung cư Vicoland (P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà) lấn chiếm hành lang, phần đất giáp vỉa hè để làm sân riêng, kinh doanh  /// ẢNH: NGUYỄN TÚ

Lấn chiếm chung cư gây mất an toàn PCCC

Bên cạnh vi phạm trật tự về quản lý trật tự xây dựng, sai thiết kế ban đầu, việc lấn chiếm trên 1,2 m ra ngoài căn hộ tầng trệt còn che chắn lối thoát hiểm, dễ gây cháy lan, mất an toàn PCCC chung cư.
Ngày mua ve chai, đêm 'đập đá'

Ngày mua ve chai, đêm 'đập đá'

Phước làm nghề mua bán ve chai nhưng lại nghiện 'đập đá'. Sau giờ mua ve chai, Phước cùng bạn gái mua hàng đá vào nhà nghỉ gần nhà 'đập đá' thì bị bắt.