Kỷ luật hàng loạt cán bộ CSGT Hà Nội vụ 'làm luật' trên đường phố

2 Thanh Niên Online
Giám đốc Công an Hà Nội vừa công bố quyết định kỷ luật giáng cấp, cho nghỉ hưu sớm, cảnh cáo, giảm thi đua... đối với 21 cán bộ CSGT mắc sai phạm.
Liên quan đến vụ việc cán bộ CSGT Hà Nội “làm luật” trên đường phố Hà Nội, ngày 21.11, Công an thành phố Hà Nội đã công bố kết kết quả điều tra, xử lý 21 cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Hà Nội, đồng thời quyết định không khởi tố vụ án vì chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm, hồ sơ tài liệu đã được chuyển đến cơ quan tổ chức có liên quan để xử lý, kỷ luật theo quy định.
Theo đó, Giám đốc Công an thành phố đã ra quyết định kỷ luật giáng cấp bậc hàm và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ đối với 4 cán bộ, chiến sĩ và yêu cầu 4 người này viết cam kết phấn đấu sửa chữa, khắc phục sai phạm, khuyết điểm. Nếu tiếp tục có sai phạm sẽ kỷ luật nghiêm và kiên quyết đưa ra khỏi lực lượng Công an nhân dân.
Kỷ luật cảnh cáo và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ đối với 4 người; kỷ luật khiển trách và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ 1 người; cắt thi đua năm 2018 (xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ).
Đối với chỉ huy các đội và chỉ huy Phòng CSGT liên đới trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ để xảy ra sai phạm, cắt thi đua năm 2018 (xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ) đối với 3 cán bộ chỉ huy Đội CSGT số 3, 5, 6. Trường hợp tiếp tục để đơn vị, lĩnh vực phụ trách có cán bộ, chiến sĩ tiêu cực, vi phạm quy trình công tác sẽ xem xét xử lý kỷ luật và xem xét về công tác cán bộ.
Ngoài ra, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cũng giải quyết nghỉ hưu trước hạn tuổi đối với Đội trưởng Đội CSGT số 5; hạ 1 bậc thi đua đối với Trưởng phòng và 3 Phó trưởng phòng CSGT Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Công bố quyết định kỷ luật giáng cấp, cho nghỉ hưu sớm, cảnh cáo, giảm thi đua... đối với 21 cán bộ CSGT mắc sai phạm. Vậy thì số tiền làm luật thời gian qua là bao nhiêu ? Chia chác như thế nào ? Không lẽ một tập thể sai phạm như thế mà có hình thức kỷ luật nhẹ quá.
Huong

Huong

Tại sao kh nêu đích danh những cán bộ và công an vi phạm để nhân dân biết?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm