Kỷ luật khiển trách Chủ tịch UBND Q.12 Lê Trương Hải Hiếu

61 Thanh Niên Online
Ngày 17.4, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020 tổ chức hội nghị lần thứ 16. Tại hội nghị, Ban thường vụ Thành ủy đã báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM về hình thức kỷ luật mức khiển trách đối với ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Q.12.
Ông Lê Trương Hải Hiếu phát biểu tại buỗi lễ trao thưởng “vì Q.12 bình yên” /// ẢNH: CÔNG NGUYÊN Ông Lê Trương Hải Hiếu phát biểu tại buỗi lễ trao thưởng “vì Q.12 bình yên” - ẢNH: CÔNG NGUYÊN
Ông Lê Trương Hải Hiếu phát biểu tại buỗi lễ trao thưởng “vì Q.12 bình yên”
ẢNH: CÔNG NGUYÊN
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy đã báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đối với một cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ quản lý. Cụ thể, ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.12, đã vi phạm khi có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung nhưng chậm báo cáo tổ chức.
Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các tổ chức đảng có thẩm quyền tại Đảng bộ Q.12 tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật đảng đối với ông Lê Trương Hải Hiếu.
Đối chiếu các quy định của Đảng, xét tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm, trách nhiệm đảng viên, Ban Thường vụ Quận ủy Q.12 đã kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu bằng hình thức khiển trách.
Trước đó, vào tháng 8.2015, ông Lê Trương Hải Hiếu (37 tuổi), Phó bí thư Thường trực Quận ủy Q.1 được điều động tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy Q.12, giữ chức Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.12.
Ông Lê Trương Hải Hiếu từng tham gia công tác Đoàn, Bí thư P.Bến Thành (Q.1, TP.HCM), Phó chủ tịch UBND Q.1.
Đến tháng 5.2016, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng trao quyết định của Ban Bí thư chỉ định ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.12 tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Tháng 8.2015, ông Hiếu trở thành lãnh đạo quận trẻ nhất của TP.HCM khi được điều động giữ chức vụ Chủ tịch UBND Q.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giáo làng

Giáo làng

Từ ngày quan hệ đến ngày sinh là bao lâu mà báo cáo chậm?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Sự thâm thúy của tiếng Việt là ở đây. Chậm 1 giờ, chậm 1 ngày hay 1 năm cũng là " chậm ". Vì thế kỷ luật vì " chậm " báo cáo cũng là đúng thôi. Không biết việc chậm này do tự giác báo cáo hay bị lộ nên phải báo cáo.
Châu Trần

Châu Trần

9 tháng 10 ngày.( +_ %)
5 phản hồi
Hoàng Thọ Diêu

Hoàng Thọ Diêu

Báo cáo sớm sẽ không bị kỷ luật ! Sao vậy ? Vì ...
Nguyễn Thị Kỳ

Nguyễn Thị Kỳ

Đồng chí này là con đồng chí nào mà lên chức nhanh như chớp thì ai cũng biết. "Nhanh" và "chậm" đều bất thường .
Bí mật

Bí mật

Con Ông Lê Thanh Hải cháu Lê Thanh Hùng phải không?
Võ Quốc Tâm

Võ Quốc Tâm

Con ông Lê Thanh Hải đấy
3 phản hồi
Nhân Dân

Nhân Dân

Sao không nói rõ là d/c Hiếu có vợ chưa ? Nếu nó chưa vợ thì có gì mà kỉ luật ? Còn nếu nó có vợ rồi mà vẫn bồ bịch thì phải khai trừ Đảng , cách chức ...chứ ???
vũ hoàng tuấn

vũ hoàng tuấn

A hiếu chưa có vợ, chị kia cũng chưa có chồng, không kết hôn được vì gia đình phản đối. Tuy nhiên vẫn bị kỷ luật vì quy định của đảng là chưa đăng ký kết hôn mà có vợ con thì phải báo cáo tổ chức đảng. A này vi phạm kỷ luật đảng thôi chứ ko vi phạm pháp luật
Nth

Nth

Chưa vợ mới khiển trách, quy định của Đảng viên là khi kết hôn phải báo cáo tổ chức xem xét lý lịch của người sắp cưới có phù hợp hay ko
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm