Kỷ luật nhiều cán bộ thiếu trách nhiệm, vòi vĩnh, sử dụng xe công tùy tiện

0 Thanh Niên Online
Ba cán bộ giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND TT.Đắk Mâm (Đắk Nông) đều bị kỷ luật nặng do có những sai phạm nghiêm trọng trong công tác.
Ngày 27.10, ông Đoàn Văn Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Nô (Đắk Nông) xác nhận Huyện ủy đã thi hành kỷ luật 3 lãnh đạo TT.Đắk Mâm, H.Krông Nô, vì có nhiều sai phạm trong quá trình công tác.
Kỷ luật nhiều cán bộ thiếu trách nhiệm, vòi vĩnh, sử dụng xe công tùy tiện - ảnh 1

tin liên quan

Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
Sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành TƯ Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bằng hình thức cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
Theo đó, cách chức Bí thư Đảng ủy thị trấn đối với ông Nguyễn Đình Lâm. Các ông Trương Văn Đoàn, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn và ông Đinh Văn Phong, Phó chủ tịch UBND TT.Đắk Mâm, bị cách các chức vụ trong Đảng.
Theo Huyện ủy Krông Nô, lý do kỷ luật đối với ông Nguyễn Đình Lâm là do quá trình công tác đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra giám sát trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, lãng phí; để UBND TT.Đắk Mâm xảy ra nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý tài chính, ngân sách, thu chi phí vỉa hè sai nguyên tắc, thiếu minh bạch làm thất thu ngân sách nhà nước; buông lỏng trong công tác quản lý, sử dụng xe công tùy tiện, sai mục đích, để một số cá nhân sử dụng vào việc riêng.
Việc thực hiện chủ trương cấp bồn chứa nước cho các hộ nghèo của lãnh đạo thị trấn không sâu sát, để cán bộ, đảng viên lợi dụng chiếm đoạt bồn chứa nước của nhân dân; để cán bộ lợi dụng việc cấp đất vòi vĩnh, chiếm đoạt tiền của nhân dân, chưa thể hiện được vai trò trung tâm đoàn kết.
Đối với ông Trương Văn Đoàn, lý do kỷ luật là đã thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng vai trò quản lý điều hành tài chính ngân sách, đất đai, tài sản công; thực hiện chính sách của nhà nước trong quản lý cán bộ công chức để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng.
Ông Đinh Văn Phong đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện chính sách cấp phát bồn chứa nước cho hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, để cán bộ, đảng viên lợi dụng chiếm đoạt bồn chứa nước của nhân dân. Cá nhân thiếu gương mẫu, chiếm đoạt một bồn chứa nước, trong công tác quản lý đất đai đã xảy ra nhiều sai phạm, trong thực hiện công vụ đã lợi dụng việc cấp đất để vòi vĩnh, chiếm đoạt tiền của nhân dân.
Theo nhận định của Huyện ủy Krông Nô, sai phạm của 3 lãnh đạo TT.Đắk Mâm là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng, Nhà nước và cá nhân đến mức phải thi hành kỷ luật.
Kỷ luật nhiều cán bộ thiếu trách nhiệm, vòi vĩnh, sử dụng xe công tùy tiện - ảnh 2

tin liên quan

TP.HCM: Kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt Q.Tân Phú
Ông Huỳnh Văn Hạnh, Giám đốc sở Tư pháp TP.HCM, nguyên Bí thư Quận ủy Tân Phú nhiệm kỳ 2010 - 2015, bị kỷ luật khiển trách vì những thiếu sót, khuyết điểm xảy ra trong giai đoạn 2011 - 2015 tại Q.Tân Phú. 
Huyện ủy Krông Nô cũng cho biết sau khi thi hành kỷ luật các lãnh đạo TT.Đắk Mâm, hiện huyện đang trong quá trình sắp xếp bổ nhiệm lại các chức danh này.
Thông tin từ UBND H.Krông Nô cũng cho biết UBND huyện đã cách chức Chủ tịch UBND TT.Đắk Mâm đối với ông Trương Văn Đoàn và điều ông Nguyễn Văn Kiền, Phó phòng Tài chính huyện, làm quyền Chủ tịch UBND thị trấn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm