Kỷ luật trung tá công an hù dọa doanh nghiệp, chiếm dụng tiền của nhiều người

9 Thanh Niên
Trong quá trình làm ăn, ông Tấn cùng bà H. vay mượn tiền của nhiều người kinh doanh tôm, cua thời gian dài không trả. 
Chiều 7.6, đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết giám đốc công an tỉnh đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền; Đảng ủy Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) cũng đã ra quyết định cảnh cáo về mặt Đảng đối với trung tá Trần Hoàng Tấn, Đội trưởng Đội 2 PC46; đồng thời điều chuyển về Phòng CSĐT tội phạm về ma túy công an tỉnh.
Trước đó, nhiều người dân làm đơn tố cáo ông Tấn lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong làm ăn, chiếm dụng tiền của nhiều người và có quan hệ nam nữ bất chính... Công an tỉnh Kiên Giang đã thành lập tổ công tác xác minh vụ việc. Theo kết quả xác minh, năm 2005 khi là Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, chức vụ, ma túy và môi trường (Công an H.An Minh), ông Tấn đã thành lập doanh nghiệp tư nhân (giao cho vợ và người làm thuê đứng tên) hành nghề kinh doanh xe tải chở thuê tôm, cua, cá đi TP.HCM và các tỉnh; để xe của mình chở hàng hóa quá tải trọng, chở tôm có bơm chích tạp chất và đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhiều lần.
Ngoài ra, ông Tấn còn đe dọa những ai không thuê xe tải của mình mà thuê xe của người khác chở hàng, buộc nhiều người phải chuyển sang thuê xe của ông, khiến một số người kinh doanh nghề xe tải không hoạt động được, phải bỏ nghề hoặc chuyển đi nơi khác làm ăn.
Tổ xác minh cũng làm rõ về mối quan hệ nam nữ giữa ông Tấn và bà N.T.H. Theo đó, 2 người đã có quan hệ làm ăn, tình cảm từ năm 2007 vượt qua giới hạn. Ông Tấn hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ này nhưng thực tế đến nay vẫn tiếp diễn. Trong quá trình làm ăn, ông Tấn cùng bà H. vay mượn tiền của nhiều người kinh doanh tôm, cua thời gian dài không trả. Theo kết luận của công an tỉnh, hiện 2 người còn nợ của nhiều người hơn 918 triệu đồng.
Ngoài ra, ông Tấn còn bị phát hiện kê khai tài sản, thu nhập không trung thực và đầy đủ.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nha Que

Nha Que

Ông này vi phạm pháp luật rất nhiều, vậy nếu ông ta là dân đen thì chắc chắn hầu tòa, may cho ông làm Công An nên chỉ chuyển công tác rồi tính tiếp có sao đâu, sung sướng thiệt, cứ việc quậy hỏng sao đâu
Lê Lối

Lê Lối

Lãnh đạo công an tỉnh Kiên Giang có nhầm khi xử lý không. Ông Tấn vi phạm các lỗi: Bảo kê làm ăn, vay mượn nợ không trả, quan hệ bất chính, kê khai tài sản thiếu trung thực, mở cơ sở kinh doanh đứng tên vợ xe chở tôm có tạp chất...kỷ luật ít nhất cũng giáng cấp cho nghỉ hưu là vừa.
Kim Chi

Kim Chi

Chẳng khác gì xã hội đen. Không xứng đáng làm một công dân, thế mà chỉ cảnh cáo và vẫn tiếp tục đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND?
xuân nga

xuân nga

Bao nhiêu hành vi vi phạm trên không cho về nhà phụ vợ nuôi gà hay sao ???. Ngành vô đã khó ra còn khó hơn
Hữu Phước

Hữu Phước

Thế này mà cho là kỷ luật à, phải cho về vườn hoặc truy tố chứ. Chán!!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung cảnh thông thoáng tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) ngày 16.1
 /// Ảnh: Duy Tính

Tết an vui đang đến với mọi nhà

Nhiều bạn đọc đã ủng hộ hoàn toàn Nghị định 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (gọi tắt là NĐ 100), và cho rằng tết an vui đang đến với mọi nhà.