Lại bị giả mạo 'giấy triệu tập', Công an TP.Đà Nẵng cảnh báo người dân

3 Thanh Niên
Ngày 1.4, Công an TP.Đà Nẵng cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo làm giả giấy triệu tập Công an TP.Đà Nẵng
Trước đó, ông N.H.G (ngụ P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) nhận được giấy triệu tập có chữ ký của thượng tá Phạm Ngọc Nguyên, Phó thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an Đà Nẵng cùng con dấu Công an TP.Đà Nẵng, nội dung triệu tập ông G. đến cơ quan điều tra ở địa chỉ 80 Lê Lợi (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Cụ thể, giấy "triệu tập" nêu lý do từ tháng 4 - 10.2018, ông G. dùng thẻ BHYT khám 260 lần tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, lấy 260 hộp thuốc giảm đau Trapadol. "Cơ quan chức năng" nghi ngờ ông G. có ý đồ điều chế ma túy tổng hợp từ thành phần trong thuốc Trapadol, nên yêu cầu đương sự đến làm việc; đồng thời "dọa" nếu không đến thì BHXH sẽ tự khấu trừ tất cả tài khoản đứng tên ông G. để thu hồi số thuốc trị giá 46,8 triệu đồng (!).
Trước đó, ngày 10.1, Phòng An ninh điều tra Công an TP.Đà Nẵng cho hay có nhận đơn tố giác của ông Nguyễn Ngọc Quang Anh (ngụ Q.Đống Đa, Hà Nội) về thủ đoạn lừa đảo mới.
Cụ thể, có người tự xưng “thiếu úy an ninh điều tra Hoàng Mạnh Hùng” gọi điện thoại đến ông Anh và gửi giấy triệu tập (lần 2) qua Zalo có đóng dấu đỏ Phòng An ninh điều tra Công an TP.Đà Nẵng.
Nội dung “giấy triệu tập” vu khống ông Anh dùng thẻ BHYT khám 260 lần, lãnh 260 hộp thuốc giảm đau để điều chế ma túy tổng hợp từ thành phần trong thuốc. “Giấy triệu tập” yêu cầu ông Anh đến Phòng An ninh điều tra (80 Lê Lợi, TP.Đà Nẵng), nếu không chấp hành sẽ bị BHXH trừ 46,8 triệu đồng ở tài khoản ngân hàng của ông Anh...
Tương tự, cán bộ “dỏm” này còn gửi giấy triệu tập, lệnh bắt tạm giam giả ký tên kiểm sát viên cao cấp Lê Đức Xuân (Viện KSND TP.Đà Nẵng) để lừa chị Đỗ Thị Thanh Tuyền (ngụ Tây Ninh). Lý do đưa ra là chị Tuyền tham gia rửa tiền, trốn thuế cho tội phạm ma túy xuyên quốc gia...

Bình luận

User
Gửi bình luận
le ba duy

le ba duy

tôi mới vừa bị một sự việc chi tiết y như trên bài này đăng luôn nè , nếu không đọc được bài này thì chắc tôi đã lọt vài bẫy bọn nó rồi
Hoang Quan

Hoang Quan

Tôi có gặp vấn đề là tự nhiên tôi sinh sống và làm việc ở Hải Phòng mà có Công An Quảng Nình Triệu tập tôi về việc buôn bán hóa đơn mà công ty tôi chưa giao dịch với 1 công ty nào ở quảng ninh, tôi có nghi giấy triệu tập có thể mạo danh nhờ anh em tư vấn giúp.
Nguyen duc cuong

Nguyen duc cuong

Tôi vừa gặp 1 việc giống như thế. Và may mắn là tìm đọc ngay bài này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm