Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt 'một bệnh nhân dương tính Covid-19'

1 Thanh Niên Online

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng khẳng định thông tin có một bệnh nhân điều trị tại bệnh viện này dương tính Covid-19 là tin đồn thất thiệt.

Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng  /// ẢNH: LÂM VIÊN Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng - ẢNH: LÂM VIÊN
Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng
ẢNH: LÂM VIÊN
Trưa 14.5, bác sĩ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, khẳng định thông tin có một bệnh nhân điều trị tại bệnh viện này dương tính với Covid-19 là tin đồn thất thiệt.
Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt 'một bệnh nhân dương tính Covid-19'  - ảnh 1

Lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng kiểm tra việc phòng dịch Covid-19 tại các bệnh viện

ẢNH: TRÙNG DƯƠNG

Trước đó, từ chiều 13.5 người dân truyền tai nhau có người đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng dương tính với Covid-19. Bên cạnh đó, có thêm thông tin đồn người nhà một bệnh nhân từ Bắc Ninh vào Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng chăm bệnh bị sốt nghi nhiễm Covid-19…
Bác sĩ Lê Văn Tiến khẳng định: “Hiện tại bệnh viện không có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Chỉ có vài trường hợp F2 đang được cách ly tại khoa Truyền nhiễm để phòng dịch Covid-19”.
Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt 'một bệnh nhân dương tính Covid-19'  - ảnh 2

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp F1 liên quan BN 3141

ẢNH: LÂM VIÊN

Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, đến sáng 14.5, có thêm 108 mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1, F2 và nhân viên y tế đều có kết quả âm tính với Covid-19.
Liên quan đến BN 3141 từ Bắc Ninh đến Đà Lạt du lịch từ ngày 2-5.5, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng truy vết được 776 trường hợp (237 F1 và 539 F2). CDC Lâm Đồng thực hiện xét nghiệm 596/596 mẫu đều âm tính với Covid-19. Hiện địa phương đang cách ly 289 trường hợp, trong đó tại cơ sở y tế 5 F1, cách ly y tế tập trung 233 F1, cách ly tại nhà 51 F2.
Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt 'một bệnh nhân dương tính Covid-19'  - ảnh 3

Đưa các trường hợp F1 liên quan đến BN 3141 đi cách ly

ẢNH: LÂM VIÊN

Sáng 14.5, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành văn bản số 3046/UBND-VX3 tiếp tục tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, tỉnh tạm dừng thêm một số hoạt động như thể thao (bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, golf và các câu lạc bộ thể dục thể thao); các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung tại các quảng trường, bờ hồ, công viên từ 12 giờ ngày 14.5 cho đến khi có thông báo mới.
Trước đó từ ngày 3.5, tỉnh Lâm Đồng đã tạm dừng một số dịch vụ như quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm, massage, dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, phòng tập gym, bể bơi (kể cả bể bơi tại các khách sạn); câu lạc bộ bi da; cơ sở cắt tóc; yoga; quán ăn, uống vỉa hè… để phòng dịch Covid-19.
Lâm Đồng: Tin đồn thất thiệt 'một bệnh nhân dương tính Covid-19'  - ảnh 4

Tách mẫu xét nghiệm Covid-19 tại CDC Lâm Đồng

ẢNH: LÂM VIÊN

Dù trên địa bàn TP. Đà Lạt, Lâm Đồng đến nay chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19, nhưng ngày 13.5, Sở Y tế Lâm Đồng vẫn chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh nâng mức cảnh báo cao nhất và chủ động xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mui Dinh

Mui Dinh

Phat thật nặng những ai tung tin đồn sai sự thật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm