Làm rõ clip thanh tra giao thông 'xin' bỏ qua sai phạm

9 Thanh Niên
Ngày 10.9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay lại cảnh nói chuyện giữa Thanh tra giao thông (TTGT) tỉnh Đồng Nai tên P.Đ.T (30 tuổi) với một đàn ông trong quán cà phê.
Theo nội dung trong video, người đàn ông bắt "lỗi" nhân viên T. chặn xe người đi đường lấy tiền. Lúc này, người đàn ông bắt nhân viên T. đeo lại quân hàm, cầu vai TTGT và khai tên tuổi, năm sinh; đồng thời quay luôn phong bì đựng tiền (mệnh giá 4 tờ 500.000 đồng) mà người này đưa để "bỏ qua" sai phạm.
Nhân viên T. lúc này cũng rối rít xin lỗi, thừa nhận sai phạm, mong được tha thứ. Cũng theo nội dung video, T. thừa nhận trong vòng một tháng qua không nhớ đã chặn xe người đi đường và lấy tiền bao nhiêu lần, chỉ nhớ mỗi xe như vậy lấy từ 50.000 - 100.000 đồng, cao nhất 200.000 đồng.
Tối cùng ngày, trả lời Thanh Niên, một lãnh đạo TTGT tỉnh Đồng Nai xác nhận người tên T. trong clip là người của TTGT tỉnh Đồng Nai, nhưng chỉ là nhân viên hợp đồng theo thời vụ. “Ngày mai, chúng tôi sẽ yêu cầu người này làm bản tường trình, nếu sự việc đúng như trong clip, chúng tôi sẽ đuổi việc”, vị này nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tư Xích Lô

Tư Xích Lô

Thanh tra giao thông ra đường bắt xe mà chỉ là nhân viên hợp đồng theo thời vụ???
Huân

Huân

Thực tế là vậy mà bạn, nhân viên hợp đồng 1 năm. Nhân viên trật tự đô thị phường hiện nay cũng vậy, thi tuyển đậu thì ký hợp đồng vào làm.

Cá nhân tôi nghĩ nên dẹp bớt các ngành như TTGT đi, vì trùng nhiệm vụ của CSGT rồi. Qúa nhiều lực lượng liên quan đến giao thông nhưng vẫn rối như canh hẹ, người dân vẫn chạy ẩu, đường xá bị xe tải tàn phá,...vv. Chính phủ cần nhìn thẳng vào sự thật và đại phẫu theo mô hình quản trị tiên tiến của nước ngoài về quản trị giao thông.
nguyễn huy trung

nguyễn huy trung

Làm gì có chuyện thanh tra giao thông hợp đồng theo thời vụ. Thanh tra giao thông chứ có phải đánh bắt cá tôm, thu hoạch nông sản... gì mà thời vụ?
Nguyen Chi

Nguyen Chi

Ôi ! ông lãnh đạo gi đó ơi, ông hài hước quá đi ông còn tuyển nhân viên hợp đồng nữa không ? cho em một vé nhé !
Mèo

Mèo

Tại sao hợp đồng thời vụ mà có trang phục chính quy?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm