Làm rõ vụ dân quỳ lạy trước nhà chủ tịch huyện

21 Thanh Niên
Ngày 18.7, một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh hơn 10 người dân quỳ lạy trước cổng nhà ông Tạ Châu Lâm, Chủ tịch UBND H.Tân Châu (Tây Ninh), để xin tạm ngưng thu hồi đất vì hoa màu đang đến thời kỳ thu hoạch.
Đoạn clip cũng kèm theo thông tin “người dân khóc quỳ lạy van xin nhưng chủ tịch ngồi uống bia tại sân coi như không có chuyện gì xảy ra...”.
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đình Xuân, Bí thư Huyện ủy Tân Châu, khẳng định: "Thông tin người dân đang van xin mà chủ tịch ngồi uống bia là xuyên tạc, vu khống". Ông Xuân cũng nói UBND H.Tân Châu không thu hồi đất của dân mà do UBND tỉnh Tây Ninh thu hồi một phần đất bán ngập của Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa để giao cho Công ty năng lượng mặt trời Dầu Tiếng thực hiện dự án điện mặt trời.
Sau khi có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của tỉnh, các cơ quan chuyên môn và đơn vị thực hiện dự án đã thông báo người dân không trồng hoa màu trên đất sau ngày 15.1.2018. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vẫn cố tình trồng. Trước khi giải tỏa mặt bằng, huyện và đơn vị thực hiện dự án đã thông báo nhiều lần cho các hộ dân thu hoạch hoa màu; đồng thời đã dời thời gian giải tỏa mặt bằng từ 25.5 sang đến 25.6. Ngày 14.7, đơn vị thi công tiếp tục lùi thời hạn đến 25.7, nhưng các hộ dân này yêu cầu phải dời từ 2 - 3 tháng sau nên không được đơn vị thực hiện dự án chấp nhận.

Bình luận 21

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
K

K

Đọc bài báo mà Xót Xa thương cho số phận của người nông dân quỳ lạy van xin từng cọng rau Hạt Lúa nhưng vẫn không được
Manh Dung

Manh Dung

1/ Bí thư Huyện ủy Tân Châu, khẳng định: "Thông tin người dân đang van xin mà chủ tịch ngồi uống bia là xuyên tạc, vu khống"--- 2/ đã thông báo người dân không trồng hoa màu trên đất sau ngày 15.1.2018. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vẫn cố tình trồng. Trước khi giải tỏa mặt bằng, huyện và đơn vị thực hiện dự án đã thông báo nhiều lần cho các hộ dân thu hoạch hoa màu; đồng thời đã dời thời gian giải tỏa mặt bằng từ 25.5 sang đến 25.6. Ngày 14.7, đơn vị thi công tiếp tục lùi thời hạn đến 25.7, nhưng các hộ dân này yêu cầu phải dời từ 2 - 3 tháng sau nên không được đơn vị thực hiện dự án chấp nhận.---- chẳng thương dân thì thương ai nhưng dân hành xử thế này thì cũng khó thương thật.
ThôngLX

ThôngLX

Nếu sự thật ko phải đất của họ mà họ cố tình trồng khi đã được thông báo cụ thể thì lỗi là ở họ. Nếu lùi thời gian giải phóng mặt bằng gây thiệt hại cho nhà đầu tư thì ai bồi thường. Đừng dựa vào cái nghèo và lợi dụng hai chữ nông dân để bóp méo luật pháp.
đọc báo

đọc báo

đọc rồi có hiểu không? người ta nhắc nhở ba lần bảy lượt còn cố. bây giờ trách ai
Nguyễn Dũng

Nguyễn Dũng

Nếu đúng như ông bí thư nói thì những người dân này mới đáng trách.
La Khơi Khơi

La Khơi Khơi

Nếu đúng như lời ông Bí thư nói thì bà con cũng nên xem lại thái độ của mình, đừng vin vào cái cớ vì nghèo, vì khổ vì ...gì gì nữa, thời gian từ 15/1 đến 25,7 đâu có ngắn> Nếu quy hoạch này là đúng và đã được phê duyệt và công khai thì dân phải chấp hành, đừng lợi dụng lu loa nữa.
tân thống xã

tân thống xã

Bình thường thôi. Dân cũng chỉ biết quỳ và xin, để thu hoạch được vụ cuối thôi.
Nguyễn Tín

Nguyễn Tín

Các bạn K và TÂN THÔNG XÃ bình luận có tâm chút đi. Các bạn đọc kỹ bài viết và trả lời của ông Bí thư Huyện ủy và nếu được thì tìm hiểu thêm tình hình để rõ!
Bình tĩnh

Bình tĩnh

Chính quyền đã thông báo rồi gia hạn thu hoạch 3-4 lần mà vẫn không di dời, dự án không triển khai được sinh ra thất thoát. Vậy thì ai tội nghiệp ai
Nguyễn Văn Dương

Nguyễn Văn Dương

Đã nói rồi thông báo trước cả nửa năm rồi mà còn cố tình trồng, đất lấn chiếm mà làm như đất của mình rồi nói chính quyền cướp đất ấy. Dân thế này thì nước cứ đói nghèo là đúng.
NVH

NVH

@K và Tân Thống Xã: nếu miếng đất đó là của 2 người thì chắc không có bình luận như vậy đâu mà sống chết cũng phải ngăn chận và lấy lại bằng mọi giá, đúng không?!
Lê Hoàn Toàn

Lê Hoàn Toàn

Không ! Nếu đã minh bạch công khai và đúng quy định thì đứa nào cố chầy cối là đại ngu !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm