Lặn bắt ốc móng tay, bất ngờ thấy tượng 'quái thú hai đầu'

6 Thanh Niên Online

Hai thanh niên đi biển lặn ốc móng tay nhặt được bức tượng 'quái thú hai đầu' sau đó vì bất đồng trong lúc tìm 'mối' bán nên trình báo chính quyền địa phương.

Bức tượng 'quái thú hai đầu' do 2 thanh niên làm nghề lặn biển nhặt được /// Ảnh: CTV Bức tượng 'quái thú hai đầu' do 2 thanh niên làm nghề lặn biển nhặt được - Ảnh: CTV
Bức tượng 'quái thú hai đầu' do 2 thanh niên làm nghề lặn biển nhặt được
Ảnh: CTV

Sáng 25.7, ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển (Cà Mau) xác nhận có việc ngư dân ở Đất Mũi nhặt được bức tượng "thú hai đầu" bằng kim loại, nghi là đồng.

Ông Trường cho biết thêm, ngư dân đi lặn mò ốc móng tay tìm được mang về rồi đăng lên Facebook. Khi chính quyền địa phương cử người đến xác minh thì được biết tượng "thú hai đầu" đã được mang qua một xã của H.Phú Tân (Cà Mau). 

Trước đó, chiều 17.7, trong lúc đi lặn biển bắt ốc móng tay, hai thanh niên ở cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi đã nhặt được bức tượng nói trên cách bờ biển khoảng 500 m, ngay cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi.

Lý Tây Đô (ngụ xã Đất Mũi), một trong hai thanh niên nhặt được con vật này kể: "Tụi em đang mò ốc thì đụng phải "con vật" trên. Khi đưa lên khỏi mặt nước xem thì thấy đó là bức tượng trông như hình thú hai đầu, có sừng, nhìn rất sợ... nên định vứt đi. Tuy nhiên, nghĩ đem về bán ve chai cũng có tiền nên lấy đem về".

Ông Lý Tây, cha ruột của Lý Tây Đô, một trong những người trực tiếp lau chùi khi con trai mang bức tượng về lưu giữ trong nhà cho biết thêm, hiện bức tượng đã được cơ quan chức năng giữ. "Trước đó ông B., cha của T. (người đi cùng Lý Tây Đô - PV) mang qua H.Phú Tân tìm mối bán. Do nhiều ngày không bán, lại tự ý "mổ bụng" bức tượng để lấy gì đó... Tôi nghe nói là có rất nhiều tiền cổ bên trong nên tôi báo chính quyền". 

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chính hoàng

Chính hoàng

Thẩm định bức tượng, nếu có giá trị thì phải thưởng cho 2 thợ lặng. Để khuyến kích người dân nhằm bảo quản cổ vật.
Quỳnh Tàu

Quỳnh Tàu

Lưng "quái thú" có chữ Thọ. Niên đại không quá thế kỷ XIX.
Nguyễn Hoàng Hải

Nguyễn Hoàng Hải

Theo bản thân mình phỏng đoán thì vật này giống như tay vịn của một chiếc ghế ngày xưa
Thái Bình

Thái Bình

Thấy báo viết có nhóm người thả thùng có chứa vật này. Thiết nghĩ chính quyền cần quan tâm, kiểm tra bên trong có gì, ai đem thả, liệu có phải đồ định vị của Trung Quốc thả lấn đất của nước ta. Cần cảnh giác!
HUỲNH NGUYỄN

HUỲNH NGUYỄN

Có thể đây là Binh phù thời phong kiến dùng để làm hiệu lệnh điều động quân đội
Trần Minh Tâm

Trần Minh Tâm

Đồ đồng mới của Trung Quốc giá rất bèo .Đến phố Hàng Đồng H Nội có rất nhiều . Cái này mình nghĩ do nhà báo kg biết về đồ cổ nên viết bài này là nghe theo lời người khác kể chuyện,mà đây là câu chuyện do người nào đó cố tình tạo ra .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Hoàng Sa đóa hoa trên vương miện vua Gia Long

Năm 1816, Hoàng đế Gia Long đã cử thủy quân ra kéo lá cờ của nước Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa. Ông trở thành hoàng đế đầu tiên của Việt Nam xác lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa theo thông lệ quốc tế.