Lãnh đạo TP.HCM làm việc với 6 thạc sĩ đề án đô thị thông minh

2 Thanh Niên
Chiều 10.7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến có cuộc làm việc với 6 thạc sĩ tốt nghiệp ở Mỹ về công tác tại một số sở ngành TP theo đề án đô thị thông minh.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trong lần gặp gỡ 6 thạc sĩ vào ngày 18.9.2018
 /// Ảnh: Trung Hiếu Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trong lần gặp gỡ 6 thạc sĩ vào ngày 18.9.2018 - Ảnh: Trung Hiếu
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trong lần gặp gỡ 6 thạc sĩ vào ngày 18.9.2018
Ảnh: Trung Hiếu
Dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Sở Nội vụ và Sở TT-TT cùng 6 thạc sĩ là Phạm Quốc Thái, Đào Đoàn Duy, Hoàng Thị Khánh Hà, Hồ Hoàng Hải Nam, Nguyễn Quang Hưng, Lê Phước Trí.
Trước cuộc họp này, ông Tuyến cùng Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã làm việc với sở ngành liên quan. Sau đó, Chủ tịch UBND TP giao ông Tuyến gặp để lắng nghe những khó khăn trong cuộc sống cũng như nguyện vọng về công việc của 6 thạc sĩ. Sau khi nghe hết ý kiến phản ánh, ông Tuyến chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở TT-TT ghi nhận những vướng mắc chủ yếu tập trung về mức lương, chỗ ở và chuyên môn công việc để báo cáo với Chủ tịch UBND TP, từ đó sớm có hướng điều chỉnh, bố trí cho phù hợp.
Trước đó, Báo Thanh Niên có loạt bài phản ánh về việc 6 thạc sĩ nói trên nhận học bổng du học ở Mỹ nằm trong chương trình đào tạo nhân sự cho đề án đô thị thông minh của TP.HCM. Mỗi suất học bổng trị giá khoảng 60.000 - 65.000 USD do Công ty Intel Products VN hỗ trợ và việc đào tạo do ĐH bang Arizona (Mỹ) đảm nhiệm. Tuy nhiên sau khi về nước làm việc, mức lương mà một số người nhận được quá thấp (khoảng 2,8 - 3,3 triệu đồng/tháng) và công việc chưa phù hợp với chuyên môn được học.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Canh

Canh

Trong khi Thành phố cứ đề ra sáng kiến thu hút nhân tài thì nhân tài đã về làm luôn rồi đó mà cũng chẳng có chỗ nào tận dụng được chất xám của các nhân tài này. Lỗi tại cơ chế hay còn lý do nào khó nói ra nữa?
nguyễn hồng sương

nguyễn hồng sương

đã lắng nghe và tổ chức gặp là một bước đột phá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm