Lắp đặt camera ở các cơ sở mầm non để ngăn chặn bạo hành trẻ em

4 Thanh Niên
'Liệu có bảo kê đối với các điểm giữ trẻ này không, tôi nghe thông tin điểm giữ trẻ đó có sự đỡ đầu của một đồng chí công an ở Q.12. Đề nghị Công an Q.12 làm rõ'
Chiều 27.11, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã họp khẩn với các cơ quan chức năng trên địa bàn TP về vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM).
Theo bà Thu, tại các trường mầm non tư thục và công lập trên địa bàn TP.HCM cần nhanh chóng lắp camera, nghiên cứu vị trí gắn camera để giám sát các cô dạy trẻ, những điểm giữ trẻ thành lập mới từ bây giờ phải có camera. Sở GD-ĐT chủ trì cùng Sở Tư pháp và các sở liên quan bàn giải pháp, tham mưu UBND TP.HCM chỉ đạo để nhanh chóng bảo vệ trẻ em.
Bà Thu đặt vấn đề: “Có hay không cán bộ của mình cung cấp thông tin cho các điểm giữ trẻ nên khi kiểm tra kết quả rất tốt nhưng sau đó thì cô giáo lại đánh đập trẻ? Liệu có bảo kê đối với các điểm giữ trẻ này không, tôi nghe thông tin điểm giữ trẻ đó có sự đỡ đầu của một đồng chí công an ở Q.12. Đề nghị Công an Q.12 làm rõ”.
Báo cáo tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND Q.12 Trịnh Thị Mỹ Lan cho biết cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh được cấp phép năm 2014, thời hạn 3 năm, đến 2016 được gia hạn. Cơ sở có 36 trẻ, trong đó 25 trẻ có độ tuổi từ 3 - 5 tuổi, còn lại từ 18 - 36 tháng. Cơ sở này có một giáo viên kiêm chủ cơ sở là Phạm Thị Mỹ Linh, có bằng chuyên môn; một cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn, hai người giữ trẻ không có bằng chuyên môn. UBND Q.12 đã kiểm tra, chỉ đạo Phòng GD-ĐT Q.12 đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh.
Thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Phó trưởng công an Q.12, cho biết hiện công an vẫn đang lấy lời khai của bà Linh, thực hiện biện pháp ngăn chặn đối với Linh và triệu tập 2 bảo mẫu tại cơ sở mầm non này để làm việc. Hành vi của bảo mẫu tại cơ sở này đủ căn cứ để khởi tố tội hành hạ trẻ em.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tam

Minh Tam

Lắp camera ư? Ôi dào dào. Như cô bạn Thu Thuy nói, họ vẫn có thể mang vào cầu tiêu để bạo hành trẻ em thì bố nào biết được. Hãy nâng cao mức phạt tù để làm gương cho kẻ khác. Không thể để các cơ sở mầm non mọc lên dễ dành như vậy nếu không qua các kỳ thi về luật bảo vệ trẻ em từ cơ sở, nhân viên cho đến phương cách giảng dạy, vấn đề ứng xử với trẻ khi trẻ không nghe lới hoặc quậy phá v..v...v..Tôi dạy ở Mỹ 20 năm nên tôi biết. Chỉ một cái tát tai thôi cũng đủ bị ít nhất 10 năm tù về tội ngược đãi trẻ. Luật VN quá nhẹ. Ối dào dào...
anh

anh

cấm xây kín cổng cao tường là đủ ,người ngoài có thể thấy mấy bé sinh hoạt hay chơi ,nếu sợ hãi khóc nhiều là trường có vấn đề
thu,thuy

thu,thuy

Có camera hay không có , cô vẫn đánh được. Con tôi đi học trường mầm non có camera hẳn hoi, học phí 1tr7 tháng , mới học tuần thứ hai sưng một cục bầm tím trên trán, hỏi côthì nói bị ở nhà , hỏi con thì con khồng chịu nói, 3 ngày sau mẹ con bé học cùng lớp nói con tôi quậy bị cô lôi vào nhà vệ sinh cầm muỗng gõ vào trán.Và kết quả là con tôi chuyển trường. Vậy có camera làm gì , vấn đè ở đây là người chịu trách nhiệm của một trường có tâm yêu thương trẻ, thì mấy cô ở dưới mới có trách nhiệm.
Trần Huy Saigon

Trần Huy Saigon

Gắn Camera giám sát nhà trẻ chỉ là giải quyết phần ngọn trong khi phần gốc là quản lý cấp phép, đào tạo giáo viên và mở rộng hệ thống trường Mầm non công lập thì lại không chú trọng, phải nói rõ rằng việc gắn camera chỉ làm tổn hại và ảnh hưởng xấu đến phương pháp quản lý giáo dục của những nhà giáo chân chính, họ sẽ có cảm giác lúc nào cũng bị dòm ngó để bắt lỗi thì làm sao giáo dục các trẻ được, nên nhớ rằng trẻ mầm non không thể có ý thức để hiểu những gì cô giáo nói, mà cô giáo không được nghiêm khắc la rầy, phạt lỗi vì sợ phụ huynh không hài lòng thì chắc chẵng ai muốn làm giáo viên mầm non cả. Nếu có gắn camera thì chỉ nên dùng vào việc quản lý nội bộ của ban giám hiệu và phục vụ kiểm tra cho chính quyền, không nên bắt phải chia sẽ hình ảnh tại lớp với phụ huynh để phụ huynh giám sát hàng ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021 gồm: TP.HCM kiên cường chống dịch Covid-19: Mở rộng vùng xanh; Gần 6 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm trên cả nước; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm 14 ngày: Để người dân an tâm 'ai ở đâu ở đấy...