Lập đoàn kiểm tra bãi xỉ than Nhiệt điện Vĩnh Tân

3 Thanh Niên
Sở TN-MT Bình Thuận thành lập đoàn kiểm tra để lấy mẫu đất, nước ở bãi xỉ than Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đem đi phân tích và báo cáo kết quả lên UBND tỉnh.
Ngày 22.5, đại diện Sở TN-MT Bình Thuận cho biết cơ quan này đã thành lập đoàn kiểm tra (theo chỉ đạo của UBND tỉnh) để lấy mẫu đất, nước ở bãi xỉ than Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đem đi phân tích và báo cáo kết quả lên UBND tỉnh (dự kiến cuối tháng 5 có kết quả).
Trước đó, Sở NN-PTNT Bình Thuận báo cáo phát hiện một số giếng nước của người dân gần bãi xỉ có hiện tượng nhiễm mặn cao hơn mức cho phép; cây cối (cây trôm) của người dân xung quanh bãi xỉ tự nhiên chết nhưng chưa biết nguyên nhân.
Vì thế, chủ tịch UBND tỉnh có văn bản khuyến cáo người dân tạm thời không sử dụng nước ở những giếng gần bãi xỉ cho việc tưới cây hay sinh hoạt.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Khi làm dự án thì việc báo cáo đánh giá tác động môi trường như thế nào ? Việc tồn trữ xỉ thải ra sao ? Trách nhiệm của người lập báo cáo đánh giá khi ô nhiễm xảy ra. Đừng để cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng rồi kiểm tra . Phải xử lý những người có trách nhiệm trong phê duyệt chứ ký mà hậu quả việc làm của mình chẳng có thì nguy hiểm quá.
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Thế giới đã đóng cửa, kể cả TQ, mình phải học theo (Đừng đánh đổi môi trường ...)
Phạm Văn Huyên

Phạm Văn Huyên

Khi duyệt dự án xây dưng nhà máy nhiệt điện phải biết được chất thải của nó ra sao có hại cho môi sinh không? Lượng chất thải bao nhiêu? Phương cách xử lý v.v.. . Thì mới đặt bút ký chứ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm