Lập hụi khống chiếm đoạt trên 3 tỉ đồng, chủ hụi lãnh án 18 năm tù

0 Thanh Niên Online
Lập ra nhiều dây hụi khống để bán, trong vòng 2 năm, nữ chủ hụi ở TP.Rạch Giá lừa đảo chiếm đoạt trên 3,2 tỉ đồng của hàng chục hụi viên.
Bị cáo Trần Thị Bé tại tòa /// ẢNH: BÁCH HỶ Bị cáo Trần Thị Bé tại tòa - ẢNH: BÁCH HỶ
Bị cáo Trần Thị Bé tại tòa
ẢNH: BÁCH HỶ
Chiều 19.5, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Thị Bé (26 tuổi, ngụ P.Vĩnh Thông, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời buộc Bé hoàn trả gần 2,4 tỉ đồng (thu từ hụi khống) cho các bị hại.
Theo cáo trạng, năm 2016 Trần Thị Bé bắt đầu làm chủ hụi. Mượn danh nghĩa của mẹ ruột, Bé huy động được nhiều hụi viên ngụ cùng địa phương tin tưởng tham gia. Đến năm 2017, Bé lập ra tổng cộng 8 dây hụi.
Trong thời gian làm chủ hụi, Bé bị một số hụi viên hốt hụi xong không đóng tiền “hụi chết”. Để có tiền tiếp tục duy trì các dây hụi và tiêu xài cá nhân, Bé lập ra 2 dây hụi khống (lập các tên hụi viên không có thật), loại hụi ngày 50.000 đồng và 100.000 đồng, để bán cho các hụi viên.
Đến đầu tháng 1.2018, Bé tuyên bố vỡ hụi và chiếm đoạt của của 45 hụi viên tổng số tiền trên 3,2 tỉ đồng. Trong quá trình bị điều tra truy tố, Bé đã khắc phục hậu quả hơn 800 triệu đồng (hụi khống).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Đặng Đình Mạnh thức thâu đêm nấu cháo tặng các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Người mang cháo đi... chống dịch

Trong những ngày cả nước căng mình chống dịch Covid-19, một người yêu ẩm thực ở Hà Nội đã tự bỏ kinh phí, vào bếp nấu hàng ngàn suất ăn ngon, mang đến tiếp sức cho các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.