Lật tẩy đường dây người 'nhà tàu' bán vé lụi: Công an đã mời 'cò' lên làm việc

14 Thanh Niên
Trung tá Đới Ngọc Thắng, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự - Công an Q.3, TP.HCM, cho biết đã mời những “cò” vé hoạt động ở ga Sài Gòn lên trụ sở làm việc.
“Cò” Quắn (trái) đang chèo kéo khách ở ga Sài Gòn /// Trác Rin “Cò” Quắn (trái) đang chèo kéo khách ở ga Sài Gòn - Trác Rin
“Cò” Quắn (trái) đang chèo kéo khách ở ga Sài Gòn
Trác Rin
Liên quan đến loạt bài điều tra Lật tẩy đường dây người “nhà tàu” bán vé lụi đăng trên Báo Thanh Niên, ngày 5.7, trung tá Đới Ngọc Thắng, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự - Công an Q.3, TP.HCM, cho biết đã mời những “cò” vé hoạt động ở ga Sài Gòn lên trụ sở làm việc.
Tại đây, “cò” đều thừa nhận hành vi của mình đúng như thông tin Báo Thanh Niên phản ánh qua loạt bài trên. “Cò” cam kết sẽ không tái phạm. Ông Thắng cho biết công an chưa đưa ra mức xử lý cụ thể đối với “cò” vé vì hành vi này còn “nhiều vấn đề cần phải làm rõ”. Theo ông Thắng, để xử lý dứt điểm tình trạng này phải quản lý chặt các nhân viên ở ga. Nếu nhân viên chặn ngay cửa vào thì “cò” sẽ không thể hoạt động.
Liên quan đến vụ việc này, đoàn thanh tra của Cục Đường sắt VN đã làm việc với Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn. Hôm qua 5.7, ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn, đã xác nhận thông tin này với PV Thanh Niên.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Cò làm sao hoạt động nếu không có sự tiếp tay của nhân viên đường sắt? Nếu như xử lý nghiêm từ trong nội bộ đường sắt thì cò tự triệt tiêu. Đừng để hình ảnh người công nhân bảo vệ duy tu cung đường đội nắng , đội mưa bảo vệ an toàn đường tàu trái ngược với nhân viên phục vụ phè phởn với tiền chung chi vé lụi.
Thuong Le

Thuong Le

Ai đi tàu cũng biết, chỉ có ngành đường sắt và công an không biết, chỉ đến khi các nhà báo chỉ tận nơi họ mới biết?
Nguyenvan Long

Nguyenvan Long

Không có tiêu cực thì làm sao có “Cò “ ,đơn giản vậy thôi
Vinh Nguyễn

Vinh Nguyễn

Làm việc với "cò" chỉ để khai thác thông tin, tập trung xử lý các nhân viên đường sắt tham nhũng kia, chứ xử phạt "cò" làm gì?
Nguyễn Hoàng Nam

Nguyễn Hoàng Nam

Đề nghị Đoàn Thanh tra của Cục Đường sắt Việt Nam lần này cần làm rõ vì sao để nạn tiêu cực vé tàu ở Ga Sài Gòn kéo dài mấy chục năm nay? Trách nhiệm của Công an phường 9 và Công an Quận 3 đã làm tốt chưa ? Về cơ chế quản lý, tôi đề nghị xóa độc quyền vận tải đường sắt, mới có thể phát triển, nâng chất phục vụ của Đường sắt Việt Nam lên được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm