Lê Duy Phong từ chối luật sư bào chữa

2 Thanh Niên Online
Sau khi Công an TP.Yên Bái báo cho bị can Lê Duy Phong việc một luật sư nhận bào chữa, bị can này thấy chưa cần thiết nên đã có đơn từ chối.
Tang vật vụ án thời điểm Lê Duy Phong bị bắt quả tang được cho là nhận tiền doanh nghiệp /// Ảnh Cơ quan điều tra cung cấp Tang vật vụ án thời điểm Lê Duy Phong bị bắt quả tang được cho là nhận tiền doanh nghiệp - Ảnh Cơ quan điều tra cung cấp
Tang vật vụ án thời điểm Lê Duy Phong bị bắt quả tang được cho là nhận tiền doanh nghiệp
Ảnh Cơ quan điều tra cung cấp
Ngày 29.6, Công an thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) có văn bản gửi luật sư Nguyễn Văn Kiệm (Văn phòng Luật sư Phạm Sơn, Đoàn luật sư TP.Hà Nội) thông báo bị can Lê Duy Phong (32 tuổi, Trưởng ban bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam) từ chối mời luật sư bào chữa, cho nên Cơ quan điều tra không cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Kiệm.
Theo thông báo này, ngày 28.6, sau khi Công an TP.Yên Bái báo cho bị can Lê Duy Phong việc luật sư bào chữa, bị can này thấy chưa cần thiết phải có luật sư tham gia nên đã có đơn từ chối.
Trao đổi với báo chí, luật sư Nguyễn Văn Kiệm cho biết, đã nhận được thông báo nêu trên của Công an TP.Yên Bái. Trước đó, ông Kiệm nhận được đơn yêu cầu của gia đình bị can Lê Duy Phong, nên đã làm các thủ tục để tham gia bào chữa.
Nói về việc bị can Lê Duy Phong từ chối mời luật sư, ông Kiệm cho rằng, việc bị can từ chối người bào chữa sau khi bị khởi tố, tạm giam là hoàn toàn bình thường. Sau này, bị can có thể thay đổi.
Trước đó như Thanh niên đã đưa tin, bị can Lê Duy Phong bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Hôm qua (28.6), trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho biết, theo báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Yên Bái, ngày 16.6, phóng viên Lê Duy Phong đã đến Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này, nêu một số vi phạm của Sở và yêu cầu ông Sáng chuyển 200 triệu đồng để bỏ qua các sai phạm, không đăng tải các thông tin lên báo. Sau đề nghị của Phong, ông Sáng không đủ tiền nên đã chuyển cho Phong 100 triệu đồng trước, sau đó chuyển tiếp 100 triệu còn lại cho Phong. Đến trưa 22.6, khi Phong đang nhận tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn phường Nguyễn Thái Học (thành phố Yên Bái) thì bị cơ quan công an bắt quả tang. "Sau khi bị bắt giữ, Phong đã thừa nhận việc ép buộc, nhận tiền của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái. Hành vi phạm tội của Phong đã hoàn thành", trung tướng Tuyến cho hay.
Hiện, cơ quan công an cũng đang xem xét hành vi đưa tiền của ông Vũ Xuân Sáng cho Lê Duy Phong có vi phạm pháp luật hay không.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Tuấn Anh

Lê Tuấn Anh

Công an Yên Bái, thông báo Lê Duy Phong từ chối luật sư, cũng có nghĩa là từ khi bị bắt đến nay và rất có thể nhiều ngày tiếp theo Lê Duy Phong không tiếp xúc với bất kỳ ai khác ngoài Công an Yên Bái. Điều này thật không bình thường.
NVH

NVH

Người vi phạm luật pháp bị bắt tạm giam để điều tra thì không được gặp bất kỳ ai ngoài luật sư và.....cán bộ điều tra(không kể bạn tù và giám thị trại giam). Đó là chuyện bình thường chỉ có người ở trển mới thấy lạ.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm