Lịch trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19 thứ 39

2 Thanh Niên Online
Theo Bộ Y tế, trong khi dẫn đoàn du lịch xuống Ninh Bình, bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19, tại Cầu Giấy có tiếp xúc với bệnh nhân số 24, quốc tịch Anh, được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Quảng Ninh.
Bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 lây bệnh từ một hành khách của chuyến bay VN0054 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 lây bệnh từ một hành khách của chuyến bay VN0054 - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 lây bệnh từ một hành khách của chuyến bay VN0054
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Sáng nay, 12.3, Bộ Y tế đã chính thức công bố và cung cấp thông tin chi tiết hơn về bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19, là hướng dẫn viên du lịch

Theo đó, Bộ Y tế dẫn thông tin từ báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về một bệnh nhân nam tên là B.C.P (25 tuổi, trú tại đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội), là hướng dẫn viên du lịch.
Ngày 4.3, bệnh nhân này dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân 24 (ca nhiễm Covid-19 được xác định tại Quảng Ninh).
Ngày 8.3, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện Đông Anh (Hà Nội) với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19, cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đã làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngày 11.3.  
Trường hợp bệnh nhân nam này khá đặc biệt, khi xét nghiệm lần 1 dương tính, lần 2 lại âm tính và đến lần thứ 3 mới kết luận dương tính.
Hiện, bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Đây là trường hợp bệnh Covid-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 (BN39) của Việt Nam.

Cách ly khu nhà trọ của bệnh nhân thứ 39 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 39

Theo Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh, toàn bộ lộ trình di chuyển và gặp gỡ của hướng dẫn viên này đã được quận nhanh chóng xác minh (đã tiến hành ngay khi có kết quả dương tính lần 1 - phóng viên).
Ngày 4.3, hướng dẫn viên đã đưa nhóm người Anh đi Ninh Bình rồi quay trở lại Hà Nội, ở khách sạn tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), sau đó về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tiếp xúc với một người bạn và mời một người đến ăn tối.
Ngày 5.3, anh P. ở nhà không đi đâu.
Ngày 6.3, anh P. đi thăm bạn và đi mua đồ tại Dịch Vọng - tiếp xúc với 3 nhân viên (cả 3 người đều đeo khẩu trang; sau đó đi lấy cao răng tại Dịch Vọng - tiếp xúc với 1 bác sĩ; đi ăn sáng ở ngõ 60 phố Dương Khuê (quận Nam Từ Liêm), tiếp xúc với 2 người; sau đó về nhà, không tiếp xúc với ai.
Ngày 7.3, anh P. tiếp tục đưa 1 đoàn 7 khách đi Ninh Bình, đón khách tại Đường Thành, tiếp xúc với 1 lễ tân, ăn trưa tại Ninh Bình và đi du lịch cùng đoàn.
Ngày 8.3, lại đưa khách đi Ninh Bình, đến chiều, biết du khách mình dẫn bị nhiễm Covid-19, anh P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh-pôn (Hà Nội) khám và đã được vào Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (tại huyện Đông Anh, Hà Nội).
Qua xác định số người tiếp xúc gần với anh P. là 20 người (quận Cầu Giấy có 4 và các quận huyện khác có 16), số tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79 người (quận Cầu Giấy có 24 người, còn lại các quận khác); tiếp xúc F3 có 43 người (quận Cầu Giấy có 34, còn lại là các quận khác).
Quận Cầu Giấy đã lập danh sách gửi các đơn vị có liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thanh Hùng

Nguyễn thanh Hùng

AI cũng ý thức như anh 39 thì hay biết mấy...❤️❤️❤️
Thái Bình

Thái Bình

Tại sao trong mùa dịch mà nyhiều người rất coi thường việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng khi hầu nhượng không mang khẩu trang bảo vệ. Vì bản thân và cộng đồng, hãy cố gắng thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo khuyến cáo của ngành y tế nhé mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm