Loa phát thanh xã bị sóng ‘lạ’ chèn suốt buổi sáng, nghi phát tiếng Trung Quốc

1 Thanh Niên Online
Lãnh đạo UBND xã Thạch Hạ (thành phố Hà Tĩnh) xác nhận 2 cụm loa phát thanh của xã bị nhiễm sóng "lạ" suốt buổi sáng, nghi phát tiếng Trung Quốc.
2 cụm loa phát thanh của xã Thạch Hạ (thành phố Hà Tĩnh) bị chèn sóng "lạ", nghi phát tiếng Trung Quốc /// Ảnh Phạm Đức 2 cụm loa phát thanh của xã Thạch Hạ (thành phố Hà Tĩnh) bị chèn sóng "lạ", nghi phát tiếng Trung Quốc - Ảnh Phạm Đức
2 cụm loa phát thanh của xã Thạch Hạ (thành phố Hà Tĩnh) bị chèn sóng "lạ", nghi phát tiếng Trung Quốc
Ảnh Phạm Đức
Chiều nay 17.5, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ (thành phố Hà Tĩnh), cho biết hệ thống loa phát thanh FM của xã này vừa nhiễu tần số, phát sóng một chương trình tiếng nước ngoài suốt cả buổi sáng.
“Sự việc loa phát thanh của xã bị nhiễm sóng “lạ” xảy ra vào khoảng 7- 10 giờ sáng 14.5 tại 2 cụm loa ở thôn Minh Yên - Đông Đoài và thôn Liên Nhật. Người dân phản ánh đã nghe như tiếng Trung Quốc, nhưng thực tế chưa khẳng định được là tiếng nước nào. Đây là lần đầu tiên hệ thống loa phát thanh của xã bị nhiễm sóng”, ông Hàn nói.
Theo ông Hàn, sự việc trên được một số cán bộ xã phát hiện và báo cáo. UBND xã Thạch Hà đã cử cán bộ văn hóa xử lý sự cố. Tuy nhiên, cán bộ văn hóa không khắc phục được sự cố nên phải ngắt điện để thuê các đơn vị chuyên môn về cài lại tần số.
Đến ngày 17.5, hệ thống này vẫn chưa được xử lý và theo UBND xã Thạch Hạ thì phải "sang tuần sau mới hoạt động trở lại".  

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trịnh Vụ Dung

Trịnh Vụ Dung

Khi phát loa phải có người trực chứ....

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm