Lợi dụng quá cảnh hàng hóa, buôn lậu rượu ngoại, sữa ngoại vào Việt Nam

1 Thanh Niên Online
Chủ lô hàng trên là một công ty có địa chỉ tại TP.HCM. Tất cả đều là hàng nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ, với tổng trị giá gần 10 tỉ đồng.
Container hàng quá cảnh xuống hàng lậu tại Bình Dương, sau đó "tráo" hàng theo đúng tờ khai hải quan, chở sang Campuchia
Ảnh: Hoa Trần
Ngày 16.1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46, Bộ Công an) cho biết đơn vị này đã phối hợp với Công an Bình Dương, Cục điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan triệt phá một đường dây buôn lậu lợi dụng việc chuyển hàng quá cảnh để tuồn hàng lậu vào Việt Nam.
Lợi dụng quá cảnh hàng hóa, buôn lậu rượu ngoại, sữa ngoại vào Việt Nam  - ảnh 1
Hàng nhập lậu qua đường quá cảnh là rượu ngoại
Ảnh: Hoa Trần
Thông tin ban đầu, sau thời gian theo dõi, sáng 15.1, khi chiếc xe container chở hàng từ cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu) rẽ vào đậu trong kho hàng của một doanh nghiệp tư nhân (Đại lộ Bình Dương, TX.Thuận An, Bình Dương) để cắt niêm chì và bốc dỡ hàng hóa thì lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang.
Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000 thùng rượu ngoại, gần 600 thùng sữa ngoại, cùng hàng trăm thùng bài lá tú lơ khơ. Chủ lô hàng trên là Công ty TNHH thương mại T.T có địa chỉ tại TP.HCM. Tất cả hàng hóa đều không có hóa đơn chứng từ với tổng giá trị gần 10 tỉ đồng.
Lợi dụng quá cảnh hàng hóa, buôn lậu rượu ngoại, sữa ngoại vào Việt Nam  - ảnh 2
Cơ quan chức năng bắt quả tang việc bốc, đánh tráo hàng hóa quá cảnh
Ảnh: Hoa Trần
Theo tờ khai hải quan, lô hàng này được nhập khẩu từ Singapore qua cảng Cái Mép, quá cảnh ở Việt Nam và xuất cảnh sang Campuchia. Cũng theo tờ khai hải quan, tất cả hàng hóa trên container là thùng nhựa. Tuy nhiên, khi về đến địa bàn Bình Dương, xe container dừng ở kho hàng, cắt niêm chì, phá bỏ niêm phong, bốc hàng là rượu ngoại, sữa ngoại... xuống, sau đó chuyển thùng nhựa lên lại container, đóng niêm chì, và tiếp tục vận chuyển đi Campuchia.
Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Những vụ như thế nầy chỉ ra quyết định tịch thu sung công quỷ chăm lo cho người nghèo và bệnh nhân nặng cần cứu chữa, đây là hành vi phá hoại kinh tế quốc gia giống như giặc nội xâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm