Lợn mắc dịch tả lợn châu Phi hơn 14 ngày vẫn chưa chết?

4 Thanh Niên Online
Bình thường, lợn mắc dịch tả lợn châu Phi sẽ chết sau khoảng từ 7 - 10 ngày, nhưng một đàn lợn ở H.Thống Nhất (Đồng Nai) mắc dịch tả lợn châu Phi hơn 14 ngày vẫn còn sống.
Lợn mắc dịch tả châu Phi sùi bọt mép, bỏ ăn, chờ chết /// Ảnh: Lê Lâm Lợn mắc dịch tả châu Phi sùi bọt mép, bỏ ăn, chờ chết - Ảnh: Lê Lâm
Lợn mắc dịch tả châu Phi sùi bọt mép, bỏ ăn, chờ chết
Ảnh: Lê Lâm
Chiều 15.8, lãnh đạo Phòng NN-PTNT H.Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết trên địa bàn có một trường hợp, lợn mắc dịch tả lợn châu Phi đã hơn 14 ngày nhưng vẫn chưa chết. Trong khi đó, bình thường lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi từ 7 - 10 ngày là đã chết.
Trường hợp đặc biệt trên xảy ra tại hộ của bà Đỗ Thị Nhung (xã Quang Trung, H.Thống Nhất).
Theo đó, cách đây 14 ngày, đàn lợn 15 con của bà Nhung được xác định dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Lúc này bà Hương xin không tiêu hủy để chăm sóc, theo dõi.
Điều kỳ lạ là sau đó đàn lợn của bà Nhung không chết còn nào, đến nay đã hơn 14 ngày, những con lợn dương tính với dịch tả lợn châu Phi vẫn còn sống. Trong khi bình thường, nếu lợn mắc dịch tả châu Phi thường sẽ chết sau 7 - 10 ngày.
Theo bà Nhung, trong những ngày chăm sóc lợn, ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng, bà còn cho ăn hèm nấu rượu.
Lãnh đạo Phòng NN-PTNT H.Thống Nhất cho biết tiến hành lấy mẫu đàn lợn của bà Nhung đưa đi xét nghiệm lại xem âm tính hay dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Sau đó báo cáo tỉnh để tỉnh báo cáo ra Cục chăn nuôi về trường hợp đặc biệt này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Hi vọng vô tình tìm được kháng sinh tả châu phi. Việt Nam sẽ có công lớn
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Mong là sớm có vắc xin phòng bệnh để người chăn nuôi yên tâm tái đàn
James nguyen

James nguyen

Giờ mới thấy ưu điểm của rượu rùi đấy hí hí
Ngọc Mai

Ngọc Mai

Có khi do xét nghiệm sai

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>