Lũ trên sông Lũy đạt báo động cấp 3, hơn 300 căn nhà bị ngập sâu

1 Thanh Niên Online
Lúc 10 giờ ngày 26.11, lũ tại sông Lũy đạt 28,4 m (điểm đo Trạm Thủy văn Sông Lũy, H.Bắc Bình, Bình Thuận), đạt báo động cấp 3, gây ngập lụt nghiêm trọng cho hạ du.
Hơn 300 căn nhà ở H.Bắc Bình (Bình Thuận) đã bị ngập sâu từ trưa nay 26.11 /// Ảnh: CTV Hơn 300 căn nhà ở H.Bắc Bình (Bình Thuận) đã bị ngập sâu từ trưa nay 26.11 - Ảnh: CTV
Hơn 300 căn nhà ở H.Bắc Bình (Bình Thuận) đã bị ngập sâu từ trưa nay 26.11
Ảnh: CTV
Theo báo cáo nhanh của UBND H.Bắc Bình, lúc 13 giờ ngày 26.11, toàn huyện đã bị ngập trên 3.000 ha thanh long, lúa và các loại cây ngắn ngày khác.
Tính đến thời điểm 10 giờ ngày 26.11 đã có 326 căn nhà bị ngập sâu trong lũ. Bị ngập nặng nhất là xã Phan Hòa, xã vùng trũng nằm ở hạ du sông Lũy.
ngập_sâu
Hơn 3.000 ha thanh long, lúa non của các xã hạ du sông Lũy bị ngập từ sáng đến trưa nay
Ảnh: CTV
Do lượng mưa ở thượng nguồn sông Ly và sông Lũy đêm qua rất lớn, lũ về lúc rạng sáng nên bà con không kịp trở tay.
Toàn huyện dù không có thiệt hại về người nhưng đã bị trôi cầu Lệ Ngân, sập hàng rào Trường Tiểu học Phan Hòa 1 và trôi mất 7 con bò.
ngập_nặng
QL1 - đoạn giáp ranh hai huyện Bắc Bình và Tuy Phong bị ngập sâu
Ảnh: CTV
Phó chủ tịch UBND H.Bắc Bình Nguyễn Văn Tâm cho biết, mưa lũ về tràn qua QL1 - đoạn cầu Nam xã Phan Rí Thành, H.Bắc Bình giáp ranh với H.Tuy Phong.
Lúc 11 giờ ngày 26.11, lực lượng công an hai huyện Bắc Bình và Tuy Phong phải hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua đây thận trọng vì nước đang dồn về mỗi lúc một lớn hơn.
Cũng theo ông Tâm, cho tới thời điểm này, hai xã bị ngập lụt nặng nhất là Phan Rí Thành và Phan Hòa vì ở cuối dòng sông Lũy.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
pham van long

pham van long

đã cuối mùa mưa rồi , khô hạn bủa giăng khắp nơi ở cực Nam Trung Bộ , nay đã được cơn bão cấp gió thấp , gây mưa nhiều , đổ bộ vào Nam Trung Bộ nằng cháy da , hy vọng một mùa khô có nước cho vùng nầy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm