Lừa đảo chiếm đoạt tiền hỗ trợ tái định cư, lãnh án 7 năm tù

0
(TNO) TAND tỉnh Đắk Nông ngày 28.11 mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hoàng Thanh Binh (50 tuổi, trú tại P.Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) 7 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Hoàng Thanh Binh có một thửa đất diện tích 50.978 m2 nằm trong diện giải tỏa phục vụ thi công khu tái định cư B-Đắk Nur, thị xã Gia Nghĩa.

Vào khoảng tháng 1.2010, lợi dụng các quy định trong Nghị định 69 của Chính phủ và Quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông về việc bồi thường hỗ trợ và tái định cư, Binh đã chia tách lô đất của mình ra thành 7 lô khác nhau với diện tích từ 5 đến 7.000 m2 và nhờ một số người dân ở H.Đắk R’lấp đứng tên, mục đích hưởng thêm nhiều lần tiền hỗ trợ của Nhà nước.

Với thủ đoạn trên, Hoàng Thanh Binh đã chiếm đoạt số tiền 538 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, Binh đã giao nộp lại toàn bộ số tiền đã chiếm được cho cơ quan công an.

Giang Huy - Minh Tín

>> Đỏ mắt chờ tái định cư
>> Nhiều bất cập của nhà tái định cư chưa được giải quyết
>> Ưu tiên tái định cư tại chỗ cho người bị thu hồi đất
>> Nguy cơ vỡ quỹ đất tái định cư
>> Giải quyết kiến nghị của dân về đất tái định cư
>> Mua hơn 1.000 căn hộ làm quỹ nhà tái định cư

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.