Mang thịt sống nhập cảnh Đài Loan, Nhật, Úc bị phạt tới 7 tỉ, thậm chí ngồi tù

0 Thanh Niên Online
Đài Loan, Nhật Bản, Úc cấm hành khách nhập cảnh khi mang theo một số loại thực phẩm sống, đặc biệt thịt không có giấy chứng nhận.
Mang thực phẩm sống khi nhập cảnh Đài Loan, Nhật, Úc sẽ bị phạt tiền rất nặng, thậm chí ngồi tù /// Ảnh minh hoạ Mang thực phẩm sống khi nhập cảnh Đài Loan, Nhật, Úc sẽ bị phạt tiền rất nặng, thậm chí ngồi tù - Ảnh minh hoạ
Mang thực phẩm sống khi nhập cảnh Đài Loan, Nhật, Úc sẽ bị phạt tiền rất nặng, thậm chí ngồi tù
Ảnh minh hoạ
Nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh đang bùng phát tại một số quốc gia, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách lưu ý quy định của Đài Loan, Nhật Bản, Úc cấm hành khách nhập cảnh khi mang theo một số loại thực phẩm.
Theo đó, khi nhập cảnh vào Đài Loan, hành khách mang thịt, các thực phẩm làm từ thịt có thể sẽ bị phạt từ 10.000 đến 1 triệu Đài tệ (tương đương khoảng 7,5 triệu đồng đến 750 triệu đồng).
Tại Nhật Bản, hành khách mang thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch. Trong trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù hoặc số tiền lên đến 1 triệu Yên Nhật (tương đương khoảng 200 triệu đồng).
Trong khi tại Úc, hành khách phải hoàn thành Phiếu Hành khách nhập cảnh (Incoming Passenger Card) để khai báo hàng hóa có nguy cơ rủi ro bao gồm: các thực phẩm, nguyên liệu thực vật và các sản phẩm từ động vật dù là một lượng nhỏ đồ ăn nhẹ hay các nguyên liệu để nấu ăn. Nếu không kê khai hoặc kê khai sai trên phiếu, khách sẽ có thể bị bắt giam và chịu hình phạt dân sự lên tới 420.000 AUD (tương đương khoảng 7 tỉ đồng).
Mang thịt sống nhập cảnh Đài Loan, Nhật, Úc bị phạt tới 7 tỉ, thậm chí ngồi tù - ảnh 1
Bánh tét nhân thịt của hành khách người Việt bị hải quan Đài Loan phát hiện
Ảnh ĐL
Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khi nhập cảnh đến các quốc gia, vùng lãnh thổ này cần tuân thủ quy định nêu trên để tránh bị phạt nặng và ngăn chặn dịch bệnh. Vietnam Airlines đã phát tờ rơi thông báo cho hành khách tại khu vực làm thủ tục đối với các chuyến bay đi từ Việt Nam, phát thanh và trình chiếu video khuyến cáo trên các chuyến bay đi Đài Loan, Nhật Bản, Úc cũng như bố trí nhân viên sân bay nhắc nhở khách về quy định này.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, một hành khách người Việt đã bị từ chối nhập cảnh vào Đài Loan vì không thể đóng phạt sau khi bị phát hiện mang sản phẩm từ thịt mà không khai báo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm