Mạo danh tu sĩ phát ngôn xúc phạm Phật giáo

4 Thanh Niên
Ông Nguyễn Quyết Thắng, Bí thư Huyện ủy Củ Chi (TP.HCM), cho biết đã yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm đối với ông Nguyễn Minh Phúc vì tự xưng là tu sĩ, có nhiều phát ngôn trên mạng xã hội sai lệch về Phật giáo.
Tối 3.3, ông Nguyễn Quyết Thắng, Bí thư Huyện ủy Củ Chi (TP.HCM), cho biết đã yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm đối với ông Nguyễn Minh Phúc (ngụ ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi) vì tự xưng là tu sĩ, có nhiều phát ngôn trên mạng xã hội sai lệch về Phật giáo. Trước mắt, huyện vận động ông Phúc tháo dỡ bảng hiệu “chùa Hoàng Pháp Trung Ương” treo ở nhà.
Trong báo cáo gửi Giáo hội Phật giáo TP.HCM ngày 1.3, thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo H.Củ Chi, cho biết nơi ông Phúc treo bảng hiệu “chùa Hoàng Pháp Trung Ương” là nhà ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo.
Bên cạnh đó, các loại giấy tờ chứng minh là tu sĩ, các quyết định bổ nhiệm đối với ông Phúc của Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp cho ông Phúc đều là giả mạo; các huân chương, huy chương, bằng khen của lãnh đạo nhà nước, Chính phủ cũng được cơ quan chức năng xác định do ông Phúc tự làm giả.
Trong buổi làm việc ngày 22.2 giữa UBND xã Tân Phú Trung với các đơn vị liên quan, cơ quan chức năng nhận định phát ngôn của ông Phúc đăng tải trên các kênh YouTube là trái với truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và xúc phạm rất nghiêm trọng đến giáo hội. Do đó, UBND xã Tân Phú Trung yêu cầu ông Phúc tháo dỡ các bảng hiệu tự xưng treo tại nhà, đồng thời chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen San

Nguyen San

Sao không bắt ngay về tội làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan nhà nước?
Diep Tran Trung

Diep Tran Trung

Làm giả giấy tờ thì phải truy tố chứ sao lại chỉ yêu cầu tháo dỡ bảng hiệu, làm như vậy thì hộ nhờn luật mất
Luan Vo

Luan Vo

có thể ghép vào tội lừa đảo không nhỉ. nên bắt ngay thành phần bất hảo này.
Dung Nguyen

Dung Nguyen

cũng đồng ý với ý kiến cũa nhiều độc giả : tại sao không bắt nhốt ngay đương sự khi đã có đủ yếu tố v/v làm giả giấy tờ các loại mà chỉ.. < yêu cầu .. > ?!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo

Có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên… tham gia quảng cáo thổi phồng công dụng của sản phẩm, không trung thực trong lời quảng cáo so với công dụng sản phẩm được cấp phép...