Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Romania

2 Thanh Niên Online
Chuyến bay VN36 của Vietnam Airlines từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Romania để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.
Máy bay của Vietnam Airlines từ Đức về Việt Nam đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Romania /// Ảnh minh họa Máy bay của Vietnam Airlines từ Đức về Việt Nam đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Romania - Ảnh minh họa
Máy bay của Vietnam Airlines từ Đức về Việt Nam đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Romania
Ảnh minh họa
Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay mang số hiệu VN36 khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội ngày 2.4 đã hạ cánh khẩn xuống sân bay Bucharest Henri Coanda của Romania để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.
Khi máy bay khởi hành 1 tiếng 30 phút, hành khách nam (30 tuổi), quốc tịch Đan Mạch, ngồi ghế 11K có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn máy bay.
Sau khi phối hợp với một hành khách khác là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu cho hành khách trên, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn tại Romania lúc 22 giờ 40 (giờ Việt Nam) để cấp cứu, đảm bảo tính mạng cho hành khách. Hiện hành khách trên đã ổn định sức khỏe và được ra viện. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của khách và hỗ trợ khách nếu cần.
Đến 0 giờ 41 sáng nay (giờ Việt Nam), chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình từ Romania và hạ cánh an toàn tại Hà Nội lúc 9 giờ 40, chuyến bay bị chậm 3 tiếng 20 phút so với kế hoạch.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đây là sự việc ngoài mong muốn, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Hà Nội đã được Vietnam Airlines đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình.
Trước đó, năm 2017 Vietnam Airlines đã 2 lần hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
U Minh Hạ

U Minh Hạ

Một quyết định rất nhân văn và kịp thời, nếu chậm trể là mất đi một sinh mạng, thứ quý nhất trên đời, Vietnam Airlines lại ghi thêm một điểm tốt.
Lập Đinh Văn

Lập Đinh Văn

Nếu không có vị hành khách là bác sĩ , thì VN airline sẽ làm gì trước khi cho máy bay hạ cánh ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm