Mèo rừng châu Phi quý hiếm được bắt ở miền Tây nam bộ

9 Thanh Niên Online
Trưa 27.1, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Vĩnh Long và Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh có buổi làm việc với đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng để thống nhất việc bàn giao cá thể mèo rừng Châu Phi quý hiếm về khu bảo tồn của Công ty đầu tư và Phát triển du lịch Phú Quốc (Kiên Giang).
Con mèo lạ đang được nhốt cẩn thận trong lồng sắt chờ ngày bàn giao về rừng Phú Quốc Con mèo lạ đang được nhốt cẩn thận trong lồng sắt chờ ngày bàn giao về rừng Phú Quốc
Con mèo lạ đang được nhốt cẩn thận trong lồng sắt chờ ngày bàn giao về rừng Phú Quốc
Đây là đơn vị có chức năng cứu hộ, nuôi dưỡng và bảo tồn động vật bán hoang dã.
Theo anh Nguyễn Văn Thống, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng cộng đồng anh Nguyễn Văn Dày- phụ trách căn tin của trường có thả nuôi gà con ở phía sau căn tin - khu vực đất trống còn nhiều lau sậy. Nhiều ngày qua gà thường xuyên bị mất.
Nghi do bị chuột cống ăn nên anh dùng bẫy chuột để bắt, đến sáng 19.1, khi thăm bẫy thì anh bất ngờ phát hiện một con mèo lạ nằm gọn trong bẫy và rất hung hăng. Con mèo có dáng vẻ lạ, chân dài cao to, răng và móng vuốt sắc bén với bộ lông vàng chấm đen giống lông con báo. Vụ việc khiến nhiều người đến xem và gọi điện muốn mua lại con mèo trên.
Sau đó anh Dày và một số người khác chụp ảnh con mèo đưa lên feacbook thì nhận được nhiều cuộc gọi từ nước ngoài và một cơ quan bảo vệ thú quý hiếm ở Hà Nội cho hay đây là một trong những cá thể mèo rừng Châu Phi thuộc dạng quý hiếm cần được bảo vệ.
Ngay sau khi nhận được thông tin này, nhà trường đã liên lạc với ngành chức năng của tỉnh tiến hành bàn giao cá thể mèo rừng và được chấp nhận nguyện vọng mang thả về khu bảo tồn công ty đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc.
Hiện con mèo được chăm sóc kỹ và có sức khỏe tốt, mỗi lần ăn từ 2 đến 3 đầu- cổ gà. Lãnh đạo nhà trường cũng cho hay sẽ tiến hành đưa mèo rừng này về Phú Quốc vào ngày thứ bảy 30.1 tới.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hà Thanh Nam

Hà Thanh Nam

May mà chú mèo này không rơi vào tay mấy ông đệ tử Lưu Linh nhà mình, chứ không trên Face lại có cảnh thịt mèo rừng rồi
lê văn vũ

lê văn vũ

Sao không tìm hiểu tiếp xem con Mèo này ở đâu có? có đường dây buôn bán động vật hoang dã không?
Hong Van

Hong Van

Mèo rừng lạc mà gặp đúng những người hiểu biết là may mắn rồi !
Nguyễn Hưng

Nguyễn Hưng

Năm rồi, ông dượng của mình cũng bắt được 3 con mèo này nên đem về nuôi, thấy mèo lạ, chỉ ăn thịt sống, kêu gầm gừ chứ không kêu meo meo như mèo nhà, tưởng là chồn nên đã thả rồi.
võ công sơn

võ công sơn

Đưa ra Phú quốc có bạn đời của nó ở đó không? Sao không tìm hiểu xem có còn con nào nữa, chứ nó sống một mình à?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm