Miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại

1 Thanh Niên Online
Các tỉnh miền Bắc sáng 29.12 tiếp tục chìm trong rét đậm, rét hại. Dự báo, từ nay đến hết ngày 31.12, vùng núi có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.
Băng giá đã xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan trong sáng qua, 28.12  /// Ảnh Thanh Phương Băng giá đã xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan trong sáng qua, 28.12 - Ảnh Thanh Phương
Băng giá đã xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan trong sáng qua, 28.12
Ảnh Thanh Phương
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ đo lúc 6 giờ sáng nay, 29.12, cho thấy rét đậm, rét hại đã bao phủ toàn bộ khu vực các tỉnh miền Bắc nước ta.
Trong đó, nhiệt độ thấp nhất đo được tại cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) với 6,7 độ C; tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rét 8 độ C; Sa Pa (Lào Cai) rét 8,9 độ C và Mộc Châu (Sơn La) rét 9,4 độ C.
Tại các tỉnh đồng bằng, nhiệt độ cũng giảm sâu hơn so với ngày hôm qua, 28.12. Cụ thể, tại Hà Nội, nhiệt độ phổ biến là 13,6 độ C. Các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam và Nam Định, nhiệt độ phổ biến dao động từ 13 - 13,8 độ C. Khu vực bắc Trung bộ rét đậm, trong đó nhiệt độ thấp nhất tại Thanh Hóa đã giảm xuống mức 14 độ C. 
Cũng theo cảnh báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở nam Trung bộ. Trên đất liên, gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - cấp 4.
Ở Bắc bộ và bắc Trung bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8 - 11 độ C; vùng núi từ 4 - 7 độ C; vùng núi cao dưới 3 độ C.
Dự báo đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo trong 4 - 5 ngày tới. Từ nay đến ngày 31.12, ở vùng núi cao Bắc bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

Chìm trong cái rét thấu xương,thấu thịt,bà con cần làm tốt việc chống rét cho gia súc,gia cầm ,đồng thời lo bảo vệ cây trồng,bảo vệ thủy sản v.v...Hết sức tránh sưởi ấm cho con trẻ,người già = Đốt THAN TỔ ONG trong nhà kín dễ bị ngộ độc,nguy hiểm.Rất mong các cấp tăng cường Kiểm tra,đôn đốc nhân dân: chống rét tốt,giữ an toàn về mọi mặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm