Miền Bắc mưa rét dài ngày

0 Thanh Niên Online
Liên tiếp chịu ảnh hưởng của 2 đợt không khí lạnh, nền nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc giảm sâu, trời chuyển mưa rét, vùng núi có rét đậm.
Các tỉnh miền Bắc sẽ mưa rét dài ngày do liên tiếp chịu ảnh hưởng của 2 đợt không khí lạnh   /// Ảnh Phan Hậu Các tỉnh miền Bắc sẽ mưa rét dài ngày do liên tiếp chịu ảnh hưởng của 2 đợt không khí lạnh - Ảnh Phan Hậu
Các tỉnh miền Bắc sẽ mưa rét dài ngày do liên tiếp chịu ảnh hưởng của 2 đợt không khí lạnh
Ảnh Phan Hậu
Sáng nay (17.11), Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, khoảng chiều và đêm ngày mai (18.11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.
Dự báo, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa diện rộng. Trong đất liền, gió mùa đông bắc mạnh cấp 2 - cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - cấp 4. Bắt đầu từ ngày 19.11, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi 11 - 14 độ C, vùng núi cao có rét dưới 10 độ C.
Khu vực Hà Nội từ chiều và đêm mai (18.11) có mưa, đến ngày 19.11, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến từ 15 - 17 độ C.
Không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu trên các vùng biển vịnh Bắc bộ và khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Theo đó, các vùng biển này có gió đông bắc mạnh cấp 5 - cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8, riêng khu vực đông bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7 - cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng cao 2 - 3 m.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, từ ngày 20.11, miền Bắc tiếp tục đón thêm không không khí lạnh bổ sung nên các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa trên diện rộng. Thời tiết tiếp tục mưa rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm. Trong đó, khu vực Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung bộ, trong đó có vùng biển tỉnh Bình Định và khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5 m.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm