Mời chủ xe và lái xe đến để làm rõ clip đánh nhau với CSGT

0 Thanh Niên
Công an tỉnh Bình Định sẽ phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An mời chủ xe và lái xe đến để làm rõ clip đánh nhau với CSGT.
Chiều 18.11, thượng tá Võ Văn Chín, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng CSGT - Công an tỉnh Bình Định, cho biết đã báo cáo sơ bộ về vụ việc liên quan đến video clip trên mạng xã hội (MXH) cho rằng CSGT “cướp điện thoại rồi đánh lái xe xong bỏ chạy” với lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định để xin ý kiến chỉ đạo xử lý.
Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định sẽ phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An mời chủ xe, lái xe BS 37C-041.77 đến làm việc để nắm thông tin, có hướng xử lý.
Mời chủ xe và lái xe đến để làm rõ clip đánh nhau với CSGT - ảnh 1
Ảnh: Trạm CSGT Tuy Phước cung cấp
Sáng 18.11, đại úy Lê Thành Tấn (công tác tại Trạm CSGT Tuy Phước, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) trình bày rằng sau khi xe tải BS 37C-041.77 không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT, nên đã cùng trung tá Trần Chí Dũng lên xe tuần tra đuổi theo, nhiều lần ra tín hiệu yêu cầu xe tải dừng lại nhưng lái xe không chấp hành.
Sau khoảng 4 km, đến xã Mỹ Hiệp (H.Phù Mỹ) thì xe tuần tra của CSGT mới ép được xe tải vào lề đường. Trong 4 người ngồi trên xe tải có 2 người xuống xe khi CSGT kiểm tra xung quanh xe tải rồi nói “CSGT đi bứt dây đèn phanh để xử lý tài xế”.
Khi 2 bên xảy ra tranh cãi, đại úy Tấn bị một người xô đẩy ngã vào xe tải dẫn đến tét đầu (ảnh), chảy máu. Đại úy Tấn cố khống chế kẻ đã xô đẩy mình thì người này chạy ra phía trước đầu xe tải hô to lên “công an đánh dân”.
Đại úy Tấn cũng cho rằng do bị những người trên xe tải xông vào tấn công nên phải chạy vào xe tuần tra, đóng cửa lại để gọi điện cho Công an H.Phù Mỹ đến hỗ trợ chứ không phải bỏ chạy. Tuy nhiên, nhóm người trên xe tải vẫn tiếp tục xông vào hành hung nên phải điều khiển xe tuần tra rời đi. Do bị nhóm người trên xe tải giằng co nên trung tá Dũng phải bỏ chạy vào nhà dân gần đó.
Ngoài CSGT tỉnh Bình Định, CSGT tỉnh Phú Yên cũng bị một nhóm người trên xe tải (chưa rõ có phải nhóm trên không) phản đối khi yêu cầu dừng xe kiểm tra, đưa clip lên MXH vào ngày 9.11, CSGT Hà Tĩnh bị đưa clip lên MXH vào ngày 11.11…
Như Thanh Niên đã thông tin, từ sáng 17.11, trên MXH chia sẻ video clip kèm theo lời tố cáo CSGT đuổi theo, dừng xe giữa đường không đảm bảo an toàn giao thông; khi dừng xe không yêu cầu xuất trình giấy tờ mà lại hăm dọa lái xe; cướp điện thoại, đánh lái xe xong lên xe bỏ chạy… Tuy nhiên, đại diện Trạm CSGT Tuy Phước cho rằng lời tố cáo trên là không đúng bản chất sự việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm