Một cán bộ của Ban tiếp công dân Trung ương bị chém trọng thương tại trụ sở

3 Thanh Niên Online
Ngày 29.1, Công an Q.Hà Đông cho biết đang khẩn trương điều tra vụ việc 1 cán bộ của Ban tiếp dân Trung ương bị người khiếu kiện chém trọng thương tại nơi làm việc.
 
tiếp công dânBà Trần Thị Thu Hiền đang được cấp cứu tại Bệnh viện 103
Trước đó, vào khoảng 10 giờ 15 ngày 28.1, tại trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (quận Hà Đông, TP.Hà Nội), trong khi bà Trần Thị Thu Hiền, cán bộ Phòng Tiếp dân 1 đang làm nhiệm vụ tại Phòng Đăng ký đầu vào thì bị bà Phạm Thị Thuận (hộ khẩu thường trú tại xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) dùng dao chém vào mặt.
Do bị chém bất ngờ, bà Hiền đã đẩy bà Thuận ra khỏi phòng và kêu cứu. Lực lượng bảo vệ có mặt kịp thời khống chế bà Thuận, đồng thời đưa bà Trần Thị Thu Hiền đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 với vết thương trên mặt dài khoảng 12 cm, mất rất nhiều máu.
Bà Phạm Thị Thuận ngay sau đó cũng được bàn giao cho Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông điều tra, làm rõ. Cơ quan công an đã thu giữ con dao do bà Thuận dùng để gây án. Con dao này được bà Thuận mang đi từ nhà.
Trao đổi với PV sáng nay, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương thuộc Thanh tra Chính phủ cho biết, tại trụ sở tiếp công dân có camera ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc, hiện Ban tiếp công dân Trung ương đang phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ.
Đáng chú ý, theo ông Nguyễn Hồng Điệp, bà Phạm Thị Thuận là người đã khiếu kiện nhiều năm nay. Trước đó, bà này đã dùng dao chém 1 công an và cán bộ UBND xã ở địa phương.
“Sự việc xảy ra khiến toàn bộ cán bộ tiếp dân rất sốc. Tình hình khiếu kiện của người dân thời gian gần đây đang có những diễn biến phức tạp, trước khi vụ việc này xảy ra, chúng tôi đã phối hợp với lực lượng chức năng khống chế 1 trường hợp định dùng xăng để tự thiêu tại đây. Đề nghị các địa phương cần tập trung giải quyết các trường hợp khiếu kiện, không để kéo dài khiến người dân phải lên tận Trung ương”, ông Điệp nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hongnguyen

hongnguyen

Đề nghị lắp máy dò kim loại tại cữa ra vào các cơ quan tiếp dân sẽ ngăn ngừa được sự việc tương tự trong tương lai.
Phú khang

Phú khang

Trời! Đến phòng tiếp công dân mà mang dao theo làm gì?
Thạnh

Thạnh

Cần làm rõ để kết luận chính xác không thể võ đoán được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường vào chợ Vĩnh Lộc vắng hoe người /// Ảnh: Trần Kha

TP.HCM: Chợ tự phát vùng ven vắng vẻ

Khác hẳn cảnh đông đúc, nhộn nhịp thường ngày tại các khu chợ tự phát vùng ven H.Bình Chánh (TP.HCM), hôm nay 20.6, các chợ này vắng vẻ, đường sá thưa thớt người qua lại...