Một cô giáo Hà Nội đi Ý về có biểu hiện sốt, ho phải nhập viện

46 Thanh Niên Online

Một giáo viên 39 tuổi đi theo đoàn hội thảo do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức ở Ý trở về đã có biểu hiện sốt, ho, tức ngực phải nhập viện hôm nay, có nguy cơ cao về dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới /// Ảnh AFP Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới - Ảnh AFP
Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới
Ảnh AFP
Tại cuộc giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội chiều nay, 4.3, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm thông tin về trường hợp một cô giáo sốt, ho, tức ngực phải nhập viện và có tiền sử đi từ Ý về.
Cô giáo này 39 tuổi, cư trú tại một chung cư, đã tham gia hội thảo tại Ý cùng với một đoàn công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo, trong thời gian từ 22 - 26.2.
Sau khi trở về, ngày 2.3, cô giáo có biểu hiện sốt, ho, tức ngực, đã được đưa vào Bệnh viện Đống Đa ngày 4.3. Cô giáo cho biết, đoàn dự hội thảo tại Ý có 30 thành viên.
“Ý là địa bàn rất phức tạp về dịch Covid-19. Chắc chúng ta phải trao đổi với Bộ Giáo dục - Đào tạo và để xem những người đi cùng là ai”, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đề nghị, đồng thời cho biết thêm: “Cô giáo 39 tuổi này rất nhiều nguy cơ. Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm test, nếu âm tính thì thở phào nhẹ nhõm, nếu không thì rất nguy hiểm”.
Nghe báo cáo về trường hợp này, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý, người chủ trì buổi giao ban, yêu cầu: “Đề nghị quận Bắc Từ Liêm xem cô giáo đã tiếp xúc với những ai trong gia đình, hàng xóm để khuyến cáo cho người ta, nếu cần phải đưa đến cơ sở y tế ngay. Đề nghị Sở Y tế có công văn gửi Bộ Giáo dục - Đào tạo và công văn về địa phương để nắm được nội dung này. Nếu có người lây nhiễm thì vô cùng phức tạp, vì tất cả chủ trương, phương án của thành phố sẽ phải xoay sang hướng khác”, ông Quý yêu cầu.
Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh Việt Nam, tính đến 15 giờ chiều nay, Ý đã có 2.502 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 79 ca tử vong. Đây là quốc gia bị dịch Covid-19 hoành hành dữ dội nhất châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thong

Thong

Đã biết Ý là nơi đang bùng phát dịch vậy mà cũng sang hội thảo có cần thiết gấp vậy không, người trong ngành giáo dục mà ý thức về dịch bệnh như vậy là quá kém.
Lien

Lien

Sang đó khoảng ngày 20/2 thì lúc đó tình hình ở châu Âu chưa tệ như bây giờ.
Trần Thị Hường

Trần Thị Hường

Khi đó Ý vẫn ổn. Giờ là giải quyết vấn đề chứ ko phải xúc phạm người khác bạn nhé.
5 phản hồi
H. Anh

H. Anh

Người về từ nước Ý, quốc gia bị dịch Covid-19 hoành hành, tại sao không cách ly ngay từ sân bay? Nếu người này được xét nghiệm âm tính thì may mắn lớn, còn ngược lại thì có phải tìm tất cả những người đi cùng chuyến bay để cách ly hay không ? Lo quá.
Tran

Tran

Black Rose bạn mới là người nên đọc kỹ, làm việc tại Ý từ 20-26/2 nhưng sau đó ở lại chơi đến 2.3 mới về, lúc đó thì dịch đã bùng phát tại Ý mạnh rồi nha bạn. Vậy tại sao không cách ly cả đoàn này, đúng là ý thức kém quá mà còn bao che
Phan cuong

Phan cuong

Nên xem lại minh thì đúng hơn. Về ngày 2/3 nhé
5 phản hồi
Lê Duy

Lê Duy

Ngay chính Bộ GD mà chủ quan thế này. Nín thở chờ xét nghiệm của cô giáo, trong khi đó, đề nghị Bộ GD gửi sang Bộ Y tế 29 ng còn lại cho lập tức cách li, và toàn bộ ng thân, người đã tiếp xúc với tất cả thành viên đoàn này.
Đỗ Thuận

Đỗ Thuận

Lạy trời, cho kết quả âm tính
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm