Bộ Ngoại giao: Gần 27.000 người Việt đang ở Daegu và Bắc Gyeongsang

1 Thanh Niên Online

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, tối 23.2, Bộ Ngoại giao phát đi bản tin cho biết, hiện có khoảng 200.000 người Việt tại Hàn Quốc, trong đó có gần 27.000 người đang ở vùng có dịch.

Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang diễn biến rất nhanh, gây lo lắng cho người Việt đang sinh sống tại đây /// Ảnh AFP Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang diễn biến rất nhanh, gây lo lắng cho người Việt đang sinh sống tại đây - Ảnh AFP
Dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang diễn biến rất nhanh, gây lo lắng cho người Việt đang sinh sống tại đây
Ảnh AFP
Cụ thể, thông tin của Bộ Ngoại giao nêu: thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Nhìn lại tròn 1 tháng Việt Nam chống lại dịch bệnh Covid-19

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk (Bắc Gyeongsang) là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).
Daegu và Gyeongsangbuk là 2 địa phương hiện đang có dịch Covid-19 với mức độ gia tăng người lây nhiễm rất nhanh.
Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +821063156618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +821032486886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.
Đại sứ quán đã chủ động thiết lập kênh liên lạc với các đầu mối cộng đồng ở các khu vực dịch bệnh để thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời hỗ trợ công dân. Đại sứ quán đã liên hệ, thăm hỏi các công dân Việt Nam đang sinh sống ở khu vực có dịch, động viên và đề nghị bà con tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo của các chính quyền sở tại.
Qua nắm tình hình, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, đến nay, sức khỏe của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Du học sinh Việt Nam mong Daegu không phải là "Vũ Hán thứ 2" trước dịch Covid-19

Trước đó, ngày 21.2, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc đã ra thông báo lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo; thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.
Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao cũng đề nghị Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Y tế phối hợp chỉ đạo các công ty tư vấn du học sinh thông báo tình hình dịch Covid-19 đến các lao động, du học sinh đang có kế hoạch sang Hàn Quốc trong thời gian tới, để chủ động biện pháp phòng ngừa; thường xuyên giữ liên lạc chặt chẽ với các bên liên quan (nhà trường, chủ sử dụng lao động, công ty môi giới sở tại…) để nắm tình hình, có biện pháp hỗ trợ đối với các lưu học sinh, lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.
Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị phía Hàn Quốc có các biện pháp đảm bảo y tế, an ninh, an toàn và hỗ trợ cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là tại các khu vực có dịch.
Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +821063156618, hoặc số điện thoại Tổng đài Bảo hộ Công dân: +84981848484.

Bình luận

User
Gửi bình luận
gfd

gfd

Cần cách lý tất cả tại Vân Đồn!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm