Một giáo viên bị đề nghị điều chuyển công tác vì... nói xấu lãnh đạo xã

24 Thanh Niên Online
UBND xã Tân Lộc (H.Thới Bình, Cà Mau) kiến nghị huyện điều chuyển công tác một nữ giáo viên ra khỏi địa bàn xã vì nói xấu lãnh đạo trên mạng xã hội.
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, UBND H.Thới Bình đã có văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện này kiểm tra, xác minh việc vi phạm của cô giáo Hoàng Thị Phượng, giáo viên Trường THCS Tân Lộc để chỉ đạo xử lý theo quy định.

Theo đó, ngày 13.2 vừa qua, UBND xã Tân Lộc có tờ trình gửi UBND H.Thới Bình đề nghị xem xét điều chuyển công tác đối với cô giáo Hoàng Thị Phượng về đơn vị khác ngoài xã hoặc có hình thức xử lý.

Đề nghị cũng nêu rõ là xét đề nghị của Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lộc, đồng thời qua xem xét nội dung tờ trình, phản ánh, kiến nghị của các giáo viên, phụ huynh học sinh và xác minh thực tế. Đảng ủy, UBND xã Tân Lộc trình UBND, Phòng GD-ĐT H.Thới Bình xem xét.

Theo tờ trình của UBND xã Tân Lộc, lý do điều chuyển vì giáo viên này thường xuyên có thái độ, hành vi gây mất đoàn kết nội bộ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín người khác. Cụ thể là cô Phượng thường xuyên lên mạng xã hội nói xấu đồng nghiệp, chia rẽ gây mất đoàn kết nội bộ; có hành vi, thái độ thiếu tôn trọng với lãnh đạo Đảng ủy xã.
Ngoài ra, UBND xã Tân Lộc còn liệt kê hàng loạt những lỗi của cô Phượng như: vi phạm quy tắc ứng xử và đạo đức trong hoạt động nghề nghiệp; tạo hình tượng, hình ảnh xấu về chuẩn mực đạo đức con người trong lòng học sinh; làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, đơn vị. Mặc dù, đã được nhà trường nhắc nhở, kiểm điểm nhưng không khắc phục sửa chữa.
Một giáo viên bị đề nghị điều chuyển công tác vì... nói xấu lãnh đạo xã - ảnh 2
Biên bản do Trường THCS Tân Lộc lập về việc cô Phượng nói xấu lãnh đạo trên mạng xã hội
ẢNH: GIA BÁCH
Trước đó, ngày 29.1, Trường THCS Tân Lộc lập biên bản về việc cô Phượng nói xấu lãnh đạo. Buổi họp gồm có Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn và Thanh tra nhân dân của trường.
Theo nội dung biên bản, vào năm học 2016 - 2017, cô Phượng lên mạng xã hội có những lời lẽ nói xấu lãnh đạo trường, lãnh đạo UBND xã Tân Lộc. Sự việc được nhà trường, UBND xã làm việc với cô Phượng thì giáo viên này nhìn nhận và khắc phục. Đến ngày 25.1.2018, lãnh đạo trường nhận được thông tin cô Phượng tiếp tục sử dụng mạng xã hội nói xấu, xúc phạm đến danh dự lãnh đạo và đồng nghiệp. Khi sự vụ xảy ra, lãnh đạo trường mời cô Phượng làm việc nhưng không được hợp tác. Nên lãnh đạo tiến hành lập biên bản và thống nhất trình cấp trên xem xét giải quyết để ổn định nề nếp dạy và học của trường.

Chiều 22.2, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Các, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lộc, cho biết: “Chúng tôi không có ảnh hay file về việc cô Phượng nói xấu, chỉ nghe nhân viên nói lại. Trường cũng chỉ góp ý, còn việc xã có văn bản đề nghị điều chuyển là chuyện của xã. Trường chỉ xử trong phạm vi của trường là nhắc nhở cô đó thôi chưa có hình thức kỷ luật”.

Cùng ngày (22.2), ông Hứa Văn Tý, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lộc, cũng xác nhận việc xã có văn bản đề nghị điều chuyển cô Phượng, do Hội đồng sư phạm đề nghị UBND xã và xã đề nghị huyện xem xét điều chuyển.

Trả lời câu hỏi về việc cô Phượng nói xấu lãnh đạo thế nào, ông Tý cho biết: “Nói không ngay mặt nhưng nói không đúng mực, không hay. Như khi cán bộ đi tham quan trường, cô ấy đang dạy nhưng nói là đi kiểm tra hả gì mà đi lén lút. Chuyện này, tôi cũng chỉ nghe anh em của trường nói lại thôi”.

Trưa 23.2, trao đổi với PV Thanh Niên, cô Hoàng Thị Phượng cho biết: “Nói tôi nói xấu là không đúng và làm ảnh hưởng đến uy tín của tôi. Tôi không xúc phạm danh dự ai cả. Việc tôi đăng cảm xúc của mình lên mạng xã hội đó là quyền riêng tư của tôi. Đó là tâm trạng vui buồn của tôi. Tôi chưa xúc phạm ai. Cớ gì các anh ấy nói tôi xúc phạm và đề nghị chuyển tôi về công tác trường khác”.
Cô Phượng cũng thông tin, sáng ngày 23.2, khi cô đang dạy tiết thứ 4 thì đại diện Phòng GD-ĐT H.Thới Bình có mời cô xuống phòng Hội đồng làm việc nhưng cô từ chối.

Bình luận 24

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Liên Lê

Liên Lê

"Chúng tôi không có ảnh hay file về việc cô Phượng nói xấu, chỉ nghe nhân viên nói lại. Trường cũng chỉ góp ý, còn việc xã có văn bản đề nghị điều chuyển là chuyện của xã. Trường chỉ xử trong phạm vi của trường là nhắc nhở cô đó thôi chưa có hình thức kỷ luật”.
Nói có sách mách có chứng chứ sao lại nghe nói hỉ.
quý

quý

Tôi thấy việc trường nói mơ hồ "Chúng tôi không có ảnh hay file về việc cô Phượng nói xấu, chỉ nghe nhân viên nói lại. " là đáng nghi quá. Nếu cô ấy nói là trường ăn hối lộ, trù dập GV mà kg may LẠI LÀ SỰ THẬT thì sao?
Lê Í Kiến

Lê Í Kiến

Tôi cũng nghe nói lãnh đạo xã này nói xấu cán bộ lãnh đạo huyện. Vậy cán bộ xã này có bị chuyển đi không?
Nguyễn Trả Lời

Nguyễn Trả Lời

Có chuyển chứ. Chuyển về làm cán bộ huyện. Haha
Hoàng Thức

Hoàng Thức

Thắc mắc hay bức xúc cớ gi không góp ý trực tiếp mà cứ lên mạng xã hội đá xéo, nói vu vơ thậm chí xúc phạm lãnh đạo và đồng nghiệp, những CB như thế này nên giảm biên chế bởi họ đã cố ý hiểu sai dân chủ và quyền tự do cá nhân nên làm cho nội bộ luôn rối ren. Thử vô làm công ty tư nhân mà tự do và dân chủ?
LVQ

LVQ

Toàn nói chung chung kg thấy "nói xấu" gì cụ thể mà đã nói là lên mạng xã hội đá xéo, nói vu vơ thậm chí xúc phạm lãnh đạo và đồng nghiệp. Bạn nêu thử câu nào nguyên văn xem xúc phạm thế nào? Trường học với CTy khác nhau, đừng so sánh khập khiễng nhé.
Phuocnhon

Phuocnhon

Góp ý trực tiếp có hiệu quả không ? Chỉ có người trong cuộc mới biết .! Cứ tưởng rằng ở đâu cũng tốt đẹp hết hay sao ?!!!
LVQ

LVQ

Cái tôi yêu cầu là có bằng chứng chứ đừng nói vu vơ "cô này quậy thế nọ thế kia" mà kg có chút bằng chứng thì chứng tỏ là những lãnh đạo bênh nhau trù cấp dưới. Bị mời làm việc 2-3 lần kg có nghĩa là quậy phá. Bạn nêu được bằng chứng gì là cô này quậy tôi xem đi nào hay cũng chỉ nói vu vơ cô ấy quậy?
Hoang Thuc

Hoang Thuc

LVQ: Nói thật, nếu như bạn là hiệu trưởng của 1 trường có chừng 2 cô giáo như cô Phượng trong bài viết rồi bạn sẽ biết. Cô này có quậy hay không mà bị mời làm việc 2-3 lần mới bị chuyển trường?
Đặng Phước

Đặng Phước

Nếu tôi là hiệu trưởng, tôi mong trong trường có nhiều người như cô Phượng để mình làm việc được cẩn trọng hơn, tránh chủ quan dẫn đến sai phạm !
SG

SG

nếu chỉ nghe nói xấu, không bằng chứng gì cả mà đuổi thì chắc tổng thống Mỹ Trump sẽ đuổi hần hết giáo viên của cả nước rồi.
Nga

Nga

"Sáng ngày 23.2, khi cô đang dạy tiết thứ 4 thì đại diện Phòng GD-ĐT H.Thới Bình có mời cô xuống phòng Hội đồng làm việc" là sao nhỉ?
Sao không chờ cô giáo dạy xong tiết 4?
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm