Một người Nghệ An được phát hiện dương tính với Covid-19 khi xuất cảnh sang Lào

0 Thanh Niên Online
Sau khi xuất cảnh sang Lào, một người đàn ông ở Nghệ An được cơ quan y tế sở tại kiểm tra, phát hiện dương tính với Covid-19.
 
Lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19 /// ẢNH TN Lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19 - ẢNH TN
Lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19
ẢNH TN
Sáng 25.5, thông tin từ Trung tâm Y tế H.Diễn Châu cho biết, cơ quan này đã thực hiện khoanh vùng, truy vết và phun khử khuẩn một số địa điểm tại xã Diễn Bích (H.Diễn Châu) sau khi nhận thông tin một công dân của địa phương vừa sang Lào làm ăn thì phát hiện dương tính với Covid-19.

Sáng 25.5: Thêm 57 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước ở Hà Nội và 4 tỉnh khác

Trước đó, ngày 20.5, anh P.V.L (34 tuổi), từ xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích (Nghệ An) ra Điện Biên và sang Lào qua cửa khẩu Tây Trang, tỉnh Điện Biên. Ngày 23.5, sau 2 ngày phải cách ly tại Lào để xét nghiệm Covid-19, anh L. được xác định dương tính với dịch Covid-19.
Sau khi nhận kết quả, anh L. đã gọi điện về nhà báo tin và thông báo với cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên. Ngay trong chiều 24.5, cơ quan y tế H.Diễn Châu đã khoanh vùng, truy vết những người đã tiếp xúc với  anh L. trong thời gian anh này ở nhà để cách ly tại và lấy mẫu xét nghiệm.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan truyền thông của Lào đã thông tin trường hợp này dương tính với Covid-19. Ngày 24.5, người anh L. được đưa vào điều trị ở Bệnh viện tỉnh Oudomxay. Hiện việc chống dịch tại xã Diễn Bích đang được gấp rút thực hiện. 61 người là F1 của anh L. đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.  

TP.HCM thêm ca Covid-19 liên quan quán bánh canh O Thanh hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu

Đến nay, tại Nghệ An chỉ mới ghi nhận một ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng tại xã Quỳnh Lập, TX.Hoàng Mai, Nghệ An vào ngày 6.5, sau khi người này trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội). Các trường hợp F1 và F2 của bệnh nhân này đều cho kết quả âm tính sau 2-3 lần xét nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm