Một người Nghệ An về từ Qatar bị sốt cao phải chuyển viện

1 Thanh Niên Online
Một người đàn ông ở Nghệ An trở về từ Qatar cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 số 51 ở Hà Nội đang cách ly ở bệnh viện huyện thì bị sốt cao, phải chuyển lên bệnh viện tuyến viện tỉnh.
 
Khu cách ly người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại Nghệ An /// ẢNH K.HOAN Khu cách ly người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại Nghệ An - ẢNH K.HOAN
Khu cách ly người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại Nghệ An
ẢNH K.HOAN
Sáng 17.3, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, một người trở về từ Qatar trên chuyến bay QR968 từ Qatar về Nội Bài ngày 13.3 cùng với bệnh nhân thứ 51 (ngụ ở Hà Nội) đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thì bị sốt cao.
Chiều 16.3, người này đã được chuyển lên Trung tâm bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để cách ly và điều trị. Cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm của người này để xét nghiệm Covid-19.
Ngoài người đàn ông nói trên, trên chuyến bay QR968 ngày 13.3, còn có 10 người khác cùng quê Nghệ An. Sau khi xác định một trong những hành khách trên chuyến này bị nhiễm CoVid-19 (bệnh nhân thứ 51), tỉnh Nghệ An đã thông báo truy tìm và ngày 14.3, 11 người này đã tự khai báo với cơ quan chức năng và được đưa đi cách ly.
Theo Sở Y tế Nghệ An, tính đến sáng nay, 17.3, Nghệ An đang cách ly, theo dõi 850 người trở về từ các nước có dịch và những người tiếp xúc gần với người trở về từ vùng dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ớt đỏ

ớt đỏ

họ về nhà chắc chắn là có đi thăm họ hàng rồi mới biết là đi cùng chuyến với người 51 để vào cách ly cứ tình trạng này viruts vũ hán sẽ lây theo kiểu đa cấp , không thể kiểm soát được bây giờ muốn không chế được dịch thì phải cấm tất cả các chuyến bay bay về, thứ hai là phải kiểm tra và cách ly những người từ máy bay xuống cho dù nhìn thể trạng có khỏe mạnh , chỉ có cách này mới ngăn chặn được tất nhiên là sẽ tốn kém còn hơn là để họ phát bệnh rồi cứ đi tìm người có liên quan thì chỉ là chạy sau dịch thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm