Một phụ nữ bị đưa sang Trung Quốc làm mại dâm: Sự thật không như khai báo

0 Thanh Niên
Liên quan vụ một phụ nữ trình báo bị đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm suốt nhiều năm, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và khẳng định sự thật không như 'nạn nhân' trình báo. 

Chị Tuyết tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng /// Lâm Viên Chị Tuyết tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng - Lâm Viên
Chị Tuyết tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng
Lâm Viên
Chiều 13.9, lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết sau khi Báo Thanh Niên cùng ngày đăng tin một phụ nữ trình báo bị đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm suốt nhiều năm, đơn vị này đã xác định được nhân thân người phụ nữ.
Cụ thể, sau khi báo đăng tin và hình ảnh người phụ nữ mang tên Nguyễn Thị Tuyết (40 tuổi), Trung tâm bảo trợ xã hội (TTBTXH) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi văn bản cung cấp thông tin về người phụ nữ này cho các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng. Theo đó, người phụ nữ này từng ở TTBTXH Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 6.6.2019 - 27.8.2019 với tên Hoàng Thị Bé (quê thôn Đồng Kênh, xã Tam Kỳ, H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương).
Công an TP.Đà Lạt cho biết thêm, qua xác minh, bà Bé không bị mua bán sang Trung Quốc mà đi cùng mẹ lúc còn bé, bị phía Trung Quốc trả lại Việt Nam qua đại sứ quán hai bên, và đã ở tại nhiều TTBTXH.
Cụ thể, từ ngày 15 - 30.6.2017, bà Bé được TTBTXH tỉnh Thái Bình nuôi dưỡng với tên Trung Quốc là Lin Hong Hong, sau khi xác minh được nhân thân và đưa về giao cho người thân là ông ngoại bà Bé ở xã Tam Kỳ, H.Kim Thành (Hải Dương), nhưng nay đều đã mất.
Một thời gian sau, bà Bé bỏ đi lang thang và được TTBTXH tỉnh Đắk Lắk cưu mang nuôi dưỡng từ tháng 4 - 12.2018; tại đây bà Bé sinh một bé gái đặt tên là L.A.N vào ngày 3.11.2018. Hiện cháu bé đang được nuôi dưỡng tại TTBTXH tỉnh Đắk Lắk.
Từ tháng 2 - 6.2019, bà Bé được TTBTXH Tân Hiệp (TP.HCM) cưu mang với tên là Trần Tuyết. Sau đó, bà Bé tìm đến TTBTXH Bà Rịa - Vũng  Tàu xin tá túc với tên Hoàng Thị Nghiêm cho đến ngày bỏ lên TP.Đà Lạt và được TTBTXH Lâm Đồng cưu mang từ ngày 5.9 đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm