Mua đất nhưng không được bán lại nếu chưa xây nhà

6 Thanh Niên
Chủ đầu tư Khu đô thị Đồng Dâu (Nghệ An) buộc người mua đất không được chuyển nhượng nếu chưa làm nhà. Theo Sở TN-MT tỉnh Nghệ An, điều này trái với quy định của luật Đất đai 2013 và Nghị định 43/2014 của Chính phủ.
Ngày 29.5, Sở TN-MT tỉnh Nghệ An cho biết Thanh tra của sở này vừa có văn bản đề nghị UBND TP.Vinh chấm dứt việc ghi nội dung hạn chế quyền của người sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của những người đã mua đất nền dự án thuộc Khu đô thị Đồng Dâu (P.Hưng Dũng, TP.Vinh); đối với những giấy đã cấp có ghi nội dung hạn chế này, phải cấp đổi lại cho người dân theo đúng luật; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải nhanh chóng khắc phục hậu quả, hoàn thiện các hạng mục, công trình đúng tiến độ.
Khu đô thị Đồng Dâu là dự án đô thị kết hợp khu nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp (do Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Đại Huệ làm chủ đầu tư) có diện tích hơn 8,9 ha, hoàn thành năm 2017. Mặc dù dự án chậm hơn 24 tháng, chủ đầu tư đã bán 90 lô đất, nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng khu nhà ở xã hội, siêu thị, đường giao thông chưa trải nhựa, chưa có hệ thống cáp ngầm, hệ thống cấp điện sinh hoạt... Đặc biệt, chủ đầu tư buộc người mua đất không được chuyển nhượng nếu chưa làm nhà. Điều này trái với quy định của luật Đất đai 2013 và Nghị định 43/2014 của Chính phủ.
 
 

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hòa qn

hòa qn

theo tôi cần xem xét lại những cán bộ liên quan tại sao làm những việc vi phạm pháp luật với những sai phạm này là phải cách chức hết các chức vụ trong đảng và điều tra nếu nặng cần phải khai trừ nếu tp vinh không làm được việc này thì dân không tin đâu.
Trần Đức Cường

Trần Đức Cường

Đây là điều nên làm...
Đô thị

Đô thị

Nên lầm, nhưng với chính CĐT, nghĩa là CẤM PHÂN LÔ BÁN NỀN!
Vũ Hạnh

Vũ Hạnh

Luật chưa có thì bổ sung thôi. Điều kiện này rất hay, nhưng ko nên hồi tố. Ra luật và áp dụng từ 1/1/2020 đi
Đô thị

Đô thị

Luật cấm phân lô bán nền, phải xây nhà mới bán có rồi đấy ạ. Nhưng đám lợi ích nhóm nó lách luật đấy.
Le nhan

Le nhan

Luật này ok, nhưng có khẽ hở người mua lại đất kết hợp với người được mua đất thu nhập thấp xây nhà xong rồi chuyển nhượng cho hợp thức hoá. Theo mình nếu người thu nhập thấp có yêu cầu nhà ở thì khi mua ưu đãi không được phép chuyển nhượng ít 15 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm