Mùng 1 Tết, 34 người tử vong vì tai nạn giao thông

1 Thanh Niên Online
Báo cáo của Văn phòng Bộ Công an cho biết, ngày 16.2 (tức mùng 1 Tết) cả nước xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, làm 34 người chết và 35 người bị thương.
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông Hiện trường một vụ tai nạn giao thông
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông
Sau 3 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 101 vụ tai nạn giao thông, làm 87 người chết, 84 người bị thương. Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng cao trong ngày 30 và mùng 1 Tết, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do hành vi lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy của người dân.
Trong đó, riêng ngày 16.2 (tức mùng 1 Tết), cả nước xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, làm 34 người chết và 35 người bị thương.

Cũng theo Bộ Công an, trong dịp Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã tổ chức 4.287 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường bộ,  phát hiện, xử lý 3.078 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 934 triệu đồng, tạm giữ 546 phương tiện vi phạm, 384 giấy tờ các loại, tước 88 giấy phép lái xe.
Theo Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, đêm giao thừa và trong ngày 15.2 (tức ngày 30 Tết), tại nhiều tỉnh, thành như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đắk Nông, Quảng Trị… tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc đón giao thừa, người dân tập trung đông ở các điểm bắn pháo hoa. Các địa phương đã triển khai nhiều phương án nên tình hình giao thông được bảo đảm trật tự để người dân vui chơi, đón Tết an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Rose Phuc

Rose Phuc

Nếu TNGT chủ yếu do rượu bia thì có lẽ nên có qui định cấm bán rượu bia ngày tết luôn cũng như cấm đốt pháo vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm