Năm 2020 hoàn thành di dời nhà trên và ven kênh rạch quận 8

3 Thanh Niên
Công tác di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận 8 đến năm 2020 phải hoàn thành 
UBND TP.HCM đã chỉ đạo Tổ công tác di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn quận 8 đến năm 2020 phải hoàn thành dự án bồi thường, di dời, giải phóng mặt bằng và tái định cư thuộc chương trình chỉnh trang đô thị dọc các tuyến kênh rạch trên địa bàn quận. Sở Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với UBND quận 8 cùng các sở - ngành liên quan hoàn chỉnh phương án cân đối quỹ nhà tái định cư, nhà ở xã hội để trình UBND TP xem xét, quyết định.
Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp với UBND quận 8 để lập và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cục bộ 1/2.000, công bố quy hoạch tuyến kênh rạch thực hiện chỉnh trang đô thị; báo cáo, đề xuất trình UBND TP xem xét, quyết định.
UBND TP cũng giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Tư pháp cùng các cơ quan liên quan khẩn trương báo cáo, đề xuất trình UBND TP xem xét, điều chỉnh Quyết định số 150/2004/QĐ-UB ngày 9.6.2004 của UBND TP về quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông, kênh rạch trên địa bàn TP.

Bình luận

User
Gửi bình luận
La Thị Mai

La Thị Mai

mong sao dự án rạch ụ cây quận 8 sớm hoàn thành vì dự án này đã có quá lâu rồi. mong nhà nước sớm hoàn thành dự án để người dân có cuộc sống ổn định.
Sao Thanh Hồ

Sao Thanh Hồ

Dự án rạch ụ cây phường 10 và 11 quận 8. đã có quá lâu mong sao nhà nước sớm hoàn thành giải tỏa để người dân có cuộc sống ổn định, để không còn nước ngập nữa mỗi lần triều cường lên là ngập linh láng thật là mất vệ sinh sinh ra nhiều bệnh tật. Chúng tôi là người luôn ủng hộ nhà nước di dời nhanh lẹ để có cuộc sống ổn định thành phố được sạch đẹp
Nghiatran

Nghiatran

Riêng kênh Nhiêu lộc tuy đã di dời gần như toàn bộ (còn số ít ở Q.Bình thạnh) nhưng chắc sẽ không bao giờ xanh sạch được vì tình trạng xã nước cống thẳng ra kênh vẫn còn như hiện nay. Tôi đi bộ thể dục dọc theo bờ kênh ngày hai lượt nên thấy và hiểu rỏ. Cứ sau mỗi cơn mưa là đồng loạt tất cả các miệng cống mở ra kênh đều xã ra kênh gây ô nhiễm nghiêm trọng và hôi thối nồng nặc. Cá chết nhiều cũng vì nguyên nhân này. Có rất nhiều miệng cống xả ra kênh từ cuối kênh ở đường Út Tịch đến các miệng cống xn toa xe, cầu LVS, cầu Công lý... Nếu không tin xin mời các anh em cứ đi xem sau cơn mưa rỏ nhất là lúc nước ròng. Dòng kênh vẫn rất tanh hôi dù đã tốn kém nhiều tiền và cá do Nhà nước cùng người dân thả, phóng sanh cứ chết nổi trắng kênh quá xót xa!!! Mong sao có giải pháp thoát nước khác, bít các miệng cống đi thì mới mong có được một dòng kênh sạch đẹp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm