Nam sinh lớp 11 lao xuống dòng nước lũ cứu sống thầy cô giáo

35 Thanh Niên Online

(TNO) Trên đường tới trường, nghe tiếng kêu cứu, một học sinh trường THPT Cù Huy Cận (xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã dũng cảm lao ra giữa dòng nước lũ chảy xiết, cứu sống vợ chồng thầy cô giáo bị lật thuyền.

(TNO) Trên đường tới trường, nghe tiếng kêu cứu, một học sinh trường THPT Cù Huy Cận (xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã dũng cảm lao ra giữa dòng nước lũ chảy xiết, cứu sống vợ chồng thầy cô giáo bị lật thuyền.

Học sinh lớp 11 lao ra giữa dòng nước lũ cứu sống thầy cô giáoDòng nước lũ trước Trường THPT Cù Huy Cận - Ảnh: Châu Dũng
Thầy giáo Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận, cho biết, khoảng 6 giờ 40 sáng nay 19.9, trên đường đi học, khi đến gần trường THPT Cù Huy Cận (thuộc thôn Mỹ Ngọc, xã Đức Lĩnh), em Nguyễn Hữu Thắng (lớp 11A4 của ngôi trường này) nghe tiếng kêu cứu của người bị nạn.
Nhìn xuống dòng nước lũ dưới sông chảy qua trước cổng trường, em Thắng thấy vợ chồng thầy Nguyễn Trần Hữu và cô Trần Thị Mạnh (cùng công tác tại Trường THPT Cù Huy Cận) gặp nạn, đang chới với trước miệng cống giữa dòng nước chảy xiết sau khi thuyền bị lật.
Ngay lập tức, Thắng la lớn cho nhiều học sinh biết được vụ việc, đồng thời lao ra giữa dòng nước lũ cứu giúp thầy cô. Với sự giúp đỡ của một số học sinh khác, Thắng đã đưa được vợ chồng thầy Hữu vào bờ an toàn.
“Nhà của vợ chồng thầy Hữu ở cách trường một đoạn. Mấy hôm nay vì mưa lũ ngăn cách nên thầy cô phải dùng thuyền bơi qua sông để đến trường giảng dạy”, thầy Lê Quốc Châu, giáo viên Trường THPT Cù Huy Cận, nói.
Thầy Châu cũng cho biết thêm, theo nhiều học sinh kể lại, tình thế lúc đó rất nguy hiểm và nếu em Thắng không kịp thời bơi ra trợ giúp thì rất có thể cả thầy Hữu, cô Mạnh đã bị nước lũ cuốn thẳng vào bên trong cống.
Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Toàn nói: “Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy của em Thắng rất đang được biểu dương. Trong buổi chào cờ sáng thứ 2 tuần tới (ngày 21.9-PV), chúng tôi sẽ biểu dương hành động dũng cảm của em Thắng trước toàn thể nhà trường”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
YH

YH

Giữa bộn bề tin dữ, giết người cướp của.... đọc bài viết trên cảm thấy tìm lại được chút niềm tin vào con người, cảm ơn em !
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tinh thần dũng cảm của học sinh này rất xứng đáng được bộ GDĐT, TW Đoàn TNCS HCM, UBND Huyện, tỉnh Hà Tĩnh và Sở GD ĐT cùng nhà trường khen thưởng biểu dương. Đề nghị nên sớm tuyên dương để làm gương cho nhiều học sinh và người khác. Vì thời buổi này có quá nhiều sống theo lối vô cảm.
Minh Quang

Minh Quang

Bộ CA, Bộ Quốc Phòng nên nghiên cứu, ưu tiên để một suất đi lính nghĩa vụ cho em phục vụ trong ngành khi em tốt nghiệp cấp 3 vào năm sau nếu em không có khả năng thi vào các trường đại học, cao đẳng.
Hà Bá Vương

Hà Bá Vương

Trước khi liều mình cứu người, em Thắng đã la lớn thông báo cho các bạn khác cùng biết để hỗ trợ, chứ không anh hùng rơm liều chết. Sau đó là hành động dũng cảm không chần chừ bó tay đứng nhìn, là nhảy xuống cứu người. Và quan trọng nhất là em ấy cứu người thành công và vẫn giữ được mạng an toàn. Hiển nhiên phải có sự giúp sức của Trời Đất ban cho may mắn, nhưng kết quả có được phải là sự rèn luyện trước đó của em Thắng và môi trường giáo dục xung quanh. Cả nước ta nên có thêm một loại huy hiệu và bằng khen đặc biệt dành cho cá nhân và tập thể làm được những việc hiệp nghĩa như thế, do nhân dân bình chọn, những cá nhân và tập thể đó sẽ được một số quyền ưu tiên nhất định tùy theo sự đóng góp cho cộng đồng.
Cao Thanh Cẩm

Cao Thanh Cẩm

Tương lai Thắng sẽ là một chỉ huy sáng suốt, năng động, linh hoạt. Bản thân mình dũng cảm nhưng cái hay là huy động mọi người cùng tham gia.
Rất tự hào vì có những học sinh dũng cảm như em Thắng nói riêng và các em học sinh cùng tham gia cứu thầy, cô nói chung.
longson

longson

rất hay
Đinh Bá Minh

Đinh Bá Minh

Dũng cảm, nhanh nhẹn và thông minh. Thật tuyệt vời khi chúng ta có học sinh như thế!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm