Nam sinh lớp 8 dập nát bàn tay vì làm pháo theo hướng dẫn trên mạng

0 Thanh Niên Online
Trong lúc chế tạo pháo theo cách học trên mạng, nam sinh lớp 8 ở Thanh Hóa đã bị quả pháo phát nổ làm dập nát bàn tay, tổn thương nặng hai bên đùi, vùng ngực và đôi mắt.
Hai bên đùi của em Luân cũng bị tổn thương nặng /// ẢNH PHÚC NGƯ Hai bên đùi của em Luân cũng bị tổn thương nặng - ẢNH PHÚC NGƯ
Hai bên đùi của em Luân cũng bị tổn thương nặng
ẢNH PHÚC NGƯ
Chiều 31.12, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, các y bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện ca phẫu thuật đa chấn thương do pháo nổ cho em Phạm Xuân L. (học sinh lớp 8, ngụ tại xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa).
Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 30.12, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân L. trong tình trạng dập nát bàn tay phải, hai bên đùi bị rách, bỏng vùng ngực và tổn thương cả đôi mắt.
Sau khi chẩn đoán, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, nhưng do bệnh nhân bị tổn thương nặng nên buộc phải mổ tạo mỏm cụt bàn tay phải, phẫu thuật ghép da đùi phải, vùng đùi trái do tổn thương quá rộng nên chỉ thu nhỏ tổn thương khuyết hổng chờ ghép da.
Thương tích của của bệnh nhân L. không ảnh hướng đến tính mạng, sức khỏe em cũng đang dần ổn định. Gia đình L. cho biết, em học cách làm pháo trên mạng, rồi lấy thuốc diêm chế tạo pháo. Trong quá trình làm thì quả pháo phát nổ.
Ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch UBND xã Xuân Thịnh, xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều 30.12, khi em L. đang chế tạo pháo từ thuốc diêm.
“Bước đầu thông tin chúng tôi nắm bắt được là do cháu lấy thuốc diêm để chế tạo pháo nổ. Trong quá trình làm thì quả pháo nổ gây thương tích. Chúng tôi đã cử lực lượng công an xuống xác minh, làm rõ sau khi xảy ra vụ việc”, ông Quý nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm