Nam thanh niên mắc bệnh tâm thần ‘lọt’ qua hàng rào an ninh sân bay Vân Đồn

0 Thanh Niên Online
Một nam thanh niên sau khi xâm nhập trái phép vào khu vực hạn chế tại vị trí hàng rào an ninh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã bị lực lượng an ninh phát hiện.
Nam thanh niên mắc bệnh tâm thần lọt qua hàng rào an ninh tại sân bay Vân Đồn /// Ảnh minh hoạ L.N.H Nam thanh niên mắc bệnh tâm thần lọt qua hàng rào an ninh tại sân bay Vân Đồn - Ảnh minh hoạ L.N.H
Nam thanh niên mắc bệnh tâm thần lọt qua hàng rào an ninh tại sân bay Vân Đồn
Ảnh minh hoạ L.N.H
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát khu vực vành đai Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn hôm 24.2, lực lượng an ninh hàng không Vân Đồn đã phát hiện một đối tượng nam xâm nhập trái phép.
Cụ thể, đối tượng này đã lọt vào được khu vực hạn chế, tại trí hàng rào an ninh vành đai phía tây, sân bay Vân Đồn, cách trạm điện T2 khoảng 250 m. Ngay lập tức, lực lượng an ninh hàng không Vân Đồn đã khống chế, tạm giữ đối tượng và thông báo cho các bên liên quan theo quy định.
Kiểm tra ban đầu, đối tượng trên không có giấy tờ tuỳ thân, không nói và viết. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã yêu cầu An ninh hàng không Vân Đồn lập biên bản sự việc và bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc, người vi phạm cho Công an huyện Vân Đồn xử lý theo quy định.
Công an huyện Vân Đồn đã xác minh người đàn ông xâm nhập trái phép khu vực hạn chế tại sân bay là anh Tạ Huy T., bị tâm thần. Anh T. đã bỏ nhà đi từ ngày 20.2.
Trước đó, một sự việc hy hữu tương tự cũng xảy ra tại sân bay Vinh (Nghệ An) vào tháng 3.2018. Khi máy bay của Vietnam Airlines từ Vinh đi TP.HCM đón khách lên tàu bay thì tiếp viên phát hiện một đối tượng lên tàu bay nhưng không có thẻ lên máy bay (boarding pass) và không có tên trong danh sách hành khách. Tiếp viên trưởng chuyến bay đã nhanh chóng đề nghị lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý.
Các lực lượng chức năng tại sân bay Vinh sau đó xác định thanh niên (21 tuổi) này là lao động tự do và đang điều trị tâm thần. Cơ quan chức năng xác định thanh niên này đã vượt rào an ninh bằng cách trèo tường vào Cảng hàng không Vinh, tiếp tục vượt qua nhiều "chốt" đảm bảo an ninh khác, đi xuyên qua sân đỗ tàu bay để trèo lên cầu thang, rồi vào chiếc máy bay đang chuẩn bị đón khách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...