Nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

0 Thanh Niên
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh ngành thanh tra cần mạnh dạn nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế của ngành, đặc biệt là đội ngũ làm công tác thanh tra.
Chiều 16.1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành thanh tra năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh năm 2018 đất nước đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trong đó có sự đóng góp của Thanh tra Chính phủ và ngành thanh tra.
Bên cạnh đó, qua thanh tra đã phát hiện, xử lý được nhiều vi phạm; góp phần chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, bất cập trong quản lý nhà nước và ban hành chính sách, pháp luật.
Thành công nữa được Thủ tướng nhắc đến là công tác chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ đã quan tâm, tham mưu cho Chính phủ trình Quốc hội thông qua luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) năm 2018.
Bên cạnh thành tựu, Thủ tướng nhấn mạnh ngành thanh tra cần mạnh dạn nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế của ngành, đặc biệt là đội ngũ làm công tác thanh tra.
Ngành thanh tra phải nỗ lực, quyết tâm và chủ động tham mưu giúp Chính phủ, Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng xã hội gần đây lan truyền clip, hình ảnh nhạy cảm của một diễn viên /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Thận trọng khi xin và 'share link'

Gần đây một số vụ việc liên quan cảnh giường chiếu của cá nhân bị phát tán trên mạng internet. Câu chuyện không chỉ dừng ở đó mà còn có hiện tượng nhiều người xin nguồn hoặc xin link (đường dẫn) liên quan vụ việc.