Nâng cấp lên đối tác chiến lược mở ra chương mới trong quan hệ VN - Úc

1 Thanh Niên
Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa VN và Úc (26.2.1973 - 26.2.2018), ngày 25.2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi điện mừng tới Toàn quyền Úc Peter Cosgrove; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng tới Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Úc Tony Smith và Chủ tịch Hạ viện Scott Ryan. Cùng ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng gửi điện mừng tới Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop.
Nhấn mạnh trong 45 năm qua, quan hệ Đối tác toàn diện VN và Úc đã không ngừng được củng cố và tăng cường, phát triển nhanh chóng cả về bề rộng lẫn chiều sâu, các lãnh đạo VN cũng cho rằng việc chuẩn bị nâng cấp lên tầm đối tác chiến lược sẽ mở ra một chương mới trong lịch sử phát triển của quan hệ hai nước, đặc biệt với sự tin cậy chính trị và lợi ích song trùng ngày càng gia tăng.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Long

Nguyễn Long

Tôi rất thích cái cách gọi tên nước ấy là nước Úc. Cái đó hoàn toàn giống như gọi tên Nga, Anh, Pháp, Mỹ, Thụy điển, Ý, Bỉ, Hà Lan, Tây ban nha, Bồ đào nha... Một số người cứ hay thể hiện gọi là Austraylia, Italia... ngứa cả mắt. Khi nói Tiếng Việt thì hãy tận dụng hết khả năng của tiếng Việt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm